Chấm thi ngoại ngữ chính xác tuyệt đối?

TP - Chiều 28/7, TS Nguyễn Hội Nghĩa - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐH Quốc gia TPHCM khẳng định: Kết quả chấm thi rất chính xác.

Thí sinh thi ĐH năm 2006
Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng ĐH Quốc gia TPHCM là đơn vị chịu trách nhiệm chấm thi trắc nghiệm gần 36.000 bài thi cho 14 trường ĐH trên địa bàn thành phố.

Trước khi in kết quả để chuyển về cho các đơn vị, Trung tâm đã kiểm tra lại độ chính xác bằng cách: Cho máy chấm nhiều lần và chọn ra ngẫu nhiên nhiều bài thi với nhiều mã đề khác nhau để chấm bằng tay. Kết quả giữa chấm máy và chấm bằng tay  trùng khớp 100%.

Trong số gần 36.000 bài thi, chỉ có 1 bài đạt điểm tuyệt đối. Đó là bài thi tiếng Nga. Theo tìm hiểu của Tiền phong, thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Nga là học sinh giỏi môn tiếng Nga, có hơn 10 năm sinh sống ở nước Nga.

Điều này khẳng định: Máy chấm thi hoàn toàn chính xác. Đặc biệt, không có bài thi đạt điểm 0. Bài thi đạt điểm thấp nhất là 0,25 điểm. Đây là nét khác biệt giữa thi trắc nghiệm và tự luận.

Trả lời Tiền phong về việc có hay không hiện tượng quá tải đơn phúc khảo môn Ngoại ngữ?

TS Nguyễn Hội Nghĩa nói: Mặc dù máy chấm là chính xác nhưng điều này không có nghĩa là không có hiện tượng thí sinh phúc khảo vì trong quá trình làm bài, thí sinh đã vô tình phạm lỗi kỹ thuật nên máy móc cũng “bó tay”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá