Chân bó bột vẫn đến trường thi

Bị tai nạn gãy chân rất đau ngay trước kỳ thi nhưng thí sinh Trần Thu Sương (quê ở Kiên Giang) vẫn cố gắng đến Cần Thơ để dự thi đại học đợt 2.

Thí sinh Trần Thu Sương (quê huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) dự thi tại điểm thi Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Sương thi khối C, ngành Công tác xã hội vào Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Chân bó bột vẫn đến trường thi - ảnh 1 Thí sinh Trần Thu Sương với chân bị gãy phải bó bột.

Sương cho biết, cách đây khoảng 5 ngày, em cùng bạn đi xe máy từ quê Kiên Giang lên Cần Thơ để dự thi ĐH. Khi cả hai đi đến tỉnh Hậu Giang thì va chạm với một xe máy khác khiến em và bạn bị té xuống đường. Bạn của Sương chỉ trầy xước nhẹ, còn Sương bị chấn thương nặng ở chân. Ngay sau đó, Sương được bạn đưa vào bệnh viện để điều trị.

Thu Sương cho biết, bác sĩ kết luận chân của em bị gãy giữa khớp ống quyển và bàn chân cùng 2 ngón áp út không thể cử động nên phải bó bột để cố định lại chỗ gãy. “Bác sĩ nói khoảng 2 tháng nữa chân của em mới mở băng ra được nên đi lại khó khăn lắm”, Sương nói.

Chân bó bột vẫn đến trường thi - ảnh 2 Dù bị đau và đi lại khó khăn nhưng Sương vẫn quyết tâm dự thi ĐH.

Dù rất đau nhưng Sương không bỏ cuộc mà em vẫn lên Cần Thơ để dự thi ĐH đợt 2. Do đi lại không được nên mấy ngày qua, Sương phải nhờ người quen chở đến điểm thi rồi cõng vào phòng thi.

Chia sẻ với PV trong chiều ngày 9/7, Sương cho biết, 2 môn thi em vừa thi xong là Địa lý và Lịch sử, em làm bài khá tốt. “Giờ em vẫn phải uống thuốc để chống đau nhức nhưng em sẽ cố gắng để hoàn thành kỳ thi này”, Sương tỏ rõ quyết tâm của mình.

Theo Huỳnh Hải

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá