Chàng trai xứ Huế vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016

TPO - Thể hiện xuất sắc tại 4 phần thi, Hồ Đắc Thanh Chương (lớp 12 Trường THPT Chuyên Quốc học Huế) giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16.

Vòng nguyệt quế vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia 2016 đã được trao cho Thanh Chương, học sinh trường THPT Quốc học Huế. Ảnh: Zing
Vòng nguyệt quế vinh quang của Đường lên đỉnh Olympia 2016 đã được trao cho Thanh Chương, học sinh trường THPT Quốc học Huế. Ảnh: Zing

Tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 diễn ra sáng nay, Hồ Đắc Thanh Chương đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ là Lê Duy Bách (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Lâm Vũ Tuấn (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định), Phan Tiến Tùng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), để giành  Vòng nguyệt quế vinh quang thứ 16 của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Sau 4 vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích, Hồ Đắc Thanh Chương đã vượt qua 3 thí sinh để giành Vòng nguyệt quế và giải thưởng 35.000 USD với tổng cộng 340 điểm.

Đứng thứ nhì là Lâm Vũ Tuấn. Phan Tiến Tùng và Lê Duy Bách cùng đồng hạng Ba.  

Hồ Đắc Thanh Chương là học sinh lớp 12 chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Quốc học Huế.  Theo thầy Nguyễn Đình Thí, Phó Hiệu trưởng THPT Chuyên Quốc học Huế cũng như đánh giá chung từ các thầy cô trong trường, Thanh Chương có nền tảng kiến thức xã hội rất tốt, bên cạnh những gì đã được học ở trường. Chương là thành viên đội tuyển quốc gia Toán của tỉnh.

Từ lúc còn học lớp 9, Thanh Chương đã giành giải nhất thi giải toán bằng máy tính cầm tay khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Năm lớp 11 vừa qua, Chương giành thêm giải nhất Toán cấp tỉnh. Qua hai năm học tại Quốc học Huế, tổng điểm năm của Chương đều trên 9,5.

Chàng trai xứ Huế vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016 - ảnh 1 Cùng với 4 đàn anh đi trước của Quốc học Huế, Hồ Đắc Thanh Chương là gương mặt thứ 5 góp mặt trong trận chung kết năm Olympia.

Học giỏi, là “nhà leo núi” đi đến tận trận chung kết năm Olympia, và cũng là ứng cử viên nặng ký giành vòng nguyệt quế năm nay, nhưng ít ai biết, Chương là một học sinh suốt gần 12 năm học qua đều sống ở làng. Nhà Chương ở xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy), cách thành phố Huế hơn 30km, ngày ngày em đến trường bằng phương tiện xe bus.

Thầy Nguyễn Đình Thí cho biết thêm, khi đi thi Olympia, Chương thể hiện sự bản lĩnh “gan lỳ” là vậy, nhưng ngoài đời, em là người hiền lành, ít nói. Các hoạt động Đoàn, Hội ở trường, cán sự lớp, Chương đều tham gia tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá