Chảo lửa tại sân trường ĐH cổ vũ Olympic Việt Nam đấu Olympic Hàn Quốc

TPO - Máy chiếu, màn hình Led hàng trăm inch đã được nhiều trường đại học huy động để phục vụ cán bộ, giảng viên, sinh viên theo dõi, cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu với tuyển Olympic Hàn Quốc.

Chảo lửa tại sân trường ĐH cổ vũ Olympic Việt Nam đấu Olympic Hàn Quốc

Chiều nay (29/8), nhiều trường đại học đã tổ chức cho cán bộ, giảng viên và sinh viên xem tường thuật trực tiếp ngay tại trường.

Thạc sĩ Lê Thị Thu Hồng, Quyền trưởng phòng Công tác sinh viên trường đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết, từ ngày hôm qua (28/8), nhà trường đã lên kế hoạch để phục vụ cán bộ, giảng viên và sinh viên xem tường thuật trực tiếp, cổ vũ đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu với tuyển Hàn Quốc trong khuôn khổ trận bán kết Asiad 2018 ngay tại trường.

Theo đó, trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ được tường thuật trên màn hình Led  với kích thước 1080 x 720, âm thanh sinh động. “Ngoài các dụng cụ để cỗ vũ như bóng đập, cờ đỏ sao vàng nhà trường còn chuẩn bị các phần quà dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tham cỗ vũ đội tuyển Việt Nam”, bà Hồng nói.

VIỆT NAM VÀO CHUNG KẾT, VIỆT NAM VÔ ĐỊCH - ảnh 1 Nhiều trường đại học đã tổ chức cho sinh viên xem bóng đá ngay tại trường (ảnh trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức các trận đấu của U23 VN hồi đầu năm)

Trường đại học Nguyễn Tất Thành trận này sẽ trực tiếp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên xem bóng đá ngay tại sảnh nhà trường với tivi 100 inch cũng nhiều máy chiếu khác. Trước đó, trong trận Olympic Việt Nam gặp Syria ở trận tứ kết (ngày 27/8) trường này đã tổ chức một chương trình hoành tráng có “một không hai”đó là tường thuật trực tiếp trận đấu Việt Nam – Syria tại Nhà thi đấu Quân khu 7, 202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Phú Nhuận, với sức chứa lên đến hàng ngàn chỗ ngồi qua màn hình LED hơn 500 inch, được lắp tại sân khấu chính của nhà thi đấu.

Đại diện trường đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia HCM) cho biết, nhằm phục vụ các em sinh viên yêu bóng đá, cổ vũ đội tuyển Việt Nam, nhà trường quyết định tổ chức chiếu bóng đá chiếu bằng màn hình LED ngay tại hội trường, sức chứa hơn 500 sinh viên.

Trường đại học Trà Vinh cũng bố trí một màn hình Led kích thước màn cao 3.84m x rộng 5.12m = 19.66m2 ngay tại hội trường để phục vụ cho hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên cỗ vũ đội tuyển Việt Nam.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà văn hóa Thanh niên cũng tổ chức tường thuật trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Hàn Quốc trong khuôn khổ bán kết ASIAD 2018 để phục vụ người dân.

Cụ thể, Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngay từ vòng bảng đã bố trí khoảng 8 màn hình led “khủng” với tổng diện tích hơn 400 mét vuông ở đường Nguyễn Huệ, quận 1, qua đó phục vụ miễn phí người hâm mộ xem và cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo tại ASIAD 18.

VIỆT NAM VÀO CHUNG KẾT, VIỆT NAM VÔ ĐỊCH - ảnh 2 Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trước đó, trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Syria tối ngày 27/8, Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng đã chật kín người đến xem và cổ vụ thầy trò HLV Park Hang Seo...

Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM (số 4A Phạm Ngọc Thạch, quận 1) cũng đã trang bị 1 màn hình LED 300 inch cùng với dàn âm thanh sinh động. Ngoài ra, để tạo không khí cuồng nhiệt trước trận đấu, BTC cũng bố trí một số trò chơi có thưởng, văn nghệ để người dân cùng nhau tham gia.

VIỆT NAM VÀO CHUNG KẾT, VIỆT NAM VÔ ĐỊCH - ảnh 3 Nhà văn hóa Thanh niên trong một lần tổ chức xem bóng đá cổ vũ U23 VN hồi đầu năm

Ngoài ra, theo ghi nhận của PV, tại các đường phố, quán cà phê, quán nhậu, chung cư cũng đã trang bị máy chiếu, tivi cớ lớn để phục vụ người dân và khách hàng cỗ vũ đội tuyển Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng