“Chắp cánh nhân tài” cho học sinh, sinh viên nghèo

TPO - Ngày 14/10, T.Ư Đoàn phối hợp Cty TNHH Canon Việt Nam trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” trị giá hơn 562 triệu đồng cho 27 học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc, nghị lực vươn lên trong trong cuộc sống.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng TGĐ Cty Canon - Sawa Shuji trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” cho những sinh viên tài năng.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng TGĐ Cty Canon - Sawa Shuji trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” cho những sinh viên tài năng.

Tham dự và trao học bổng cho học sinh, sinh viên có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, TGĐ Cty Canon Sawa Shuji. Theo đó, 16 sinh viên tiêu biểu nhận 24 triệu đồng/năm học); 11 học sinh được trao mỗi em hơn 16 triệu đồng/năm học. 

Đây là năm thứ 3 Canon trao học bổng “Chắp cánh nhân tài” cho hàng chục lượt học sinh. sinh viên mới với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Đây là những học sinh, sinh viên có gia cảnh nghèo khó, thu nhập trung bình của cả gia đình chỉ đạt từ 20 – 40 triệu đồng/năm từ diện tích trồng lúa, màu. 

Nhiều em mồ côi cha hoặc mẹ từ nhỏ… “Cty Canon Việt Nam thông qua dự án trao học bổng thường niên này muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp giáo dục, đặc biệt chia sẻ với những khó khăn để giúp học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục theo đuổi giấc mơ học tập. 

Với suất học bổng hàng năm, chúng tôi hy vọng giúp các em vượt lên khó khăn trong cuộc sống, tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng trong tương lai”, ông Sawa Shuji, TGĐ Canon Việt Nam nói.

“Chắp cánh nhân tài” cho học sinh, sinh viên nghèo - ảnh 1
“Chắp cánh nhân tài” cho học sinh, sinh viên nghèo - ảnh 2 Ông Sawa Shuji, TGĐ Canon Việt Nam mong muốn giúp học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục theo đuổi giấc mơ học tập.
“Chắp cánh nhân tài” cho học sinh, sinh viên nghèo - ảnh 3 Học sinh, sinh viên thăm quan quy trình sản xuất tại Cty Canon Việt Nam
Học bổng này được trao liên tục cho một cá nhân ở những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp đại học nếu các em học sinh, sinh viên tiếp tục giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt. 

Đồng thời, Cty Canon và T.Ư Đoàn theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em học sinh sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ tài năng trẻ tương lai. 
Cùng ngày, học sinh, sinh viên nhận học bổng được thăm quy trình sản xuất tại Cty Canon Việt Nam có trụ sở tại Đông Anh (Hà Nội).Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng