Cháu bé tím tái rồi tử vong ở trường mầm non

TPO - Chiều 10/12, một học sinh lớp 3 tuổi ở trường mầm non thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) phát hiện bị tím tái, bất tỉnh và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Thông tin ban đầu được biết, vào lúc 13h55, ngày 10/12, cháu H.Đ.H, học sinh lớp 3 tuổi của trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân bị bất tỉnh sau giờ ngủ trưa tại trường.

Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo Phòng GD-ĐT, nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong sau đó. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Được biết, cháu H. học lớp C2 (lớp 3-4 tuổi) do cô giáo Đỗ Thị Tuyết và cô Bùi Thị Tuyết chủ nhiệm. Vào lúc 7h45 phút ngày 10/12, cháu H. được bà nội đưa đến trường. Lúc giao cháu cho hai cô chủ nhiệm, bà nội cháu có dặn: "Nhờ các cô quan tâm, nếu cháu có sốt thì các cô cho cháu uống thuốc (bà gửi lại gói thuốc hạ sốt).

Trong thời gian từ 7h45 phút đến 10h15 cùng ngày, các cô thường xuyên kiểm tra nhưng không thấy cháu sốt nên không cho uống thuốc hạ sốt.

Từ 10h25, các cô cho cháu ăn cơm, cháu vẫn ăn bình thường, thức ăn gồm: Thịt, đậu phụ và canh. Lần đầu cháu ăn cơm với thịt, đậu phụ (cháu ăn hết suất), lần hai ăn cơm với canh cà chua nấu trứng (cháu ăn không hết).

Khoảng 10h55, khi cháu ăn xong cô Đỗ Thị Tuyết kiểm tra cháu H. một lần nữa vẫn thấy bình thường. Sau đó cô cho các cháu đi vệ sinh rồi ngồi nghỉ tại chỗ 5 phút trước khi đi ngủ.

Lúc 11h30, sau khi các cháu ngủ, cô Đỗ Thị Tuyết (trực trưa) ăn cơm tại lớp, ăn xong cô tiếp tục kiểm tra lại xem cháu H. có sốt không thì vẫn thấy cháu vẫn bình thường.

Quá trình các cháu ngủ, cô Đỗ Thị Tuyết ngồi quan sát các cháu, đặc biệt cháu H. nhưng không thấy biểu hiện gì khác thường.

Lúc 13h45, cô Đỗ Thị Tuyết gọi các cháu dậy và đi cất gối cho các cháu, còn cô Bùi Thị Tuyết (lúc này đã đến dạy buổi chiều), không thấy cháu H. dậy nên lại chỗ cháu nằm thì thấy mặt cháu tím tái, liền gọi ban giám hiệu nhà trường và đưa cháu sang Trạm y tế thị trấn để cấp cứu.

Thấy tình trạng cháu H. rất nặng nên Trạm y tế thị trấn đã chuyển cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu, nhưng cháu không qua khỏi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá