Hiệu trưởng chửi học viên tục tĩu:

Che biển 'Học viện', chưa bỏ học hàm Giáo sư trên website

TPO - Tại Học viện Kinh tế Sáng tạo của "giáo sư, tiến sĩ chửi tục" Phan Văn Hưng, chữ "Học viện" ở tấm biển quảng cáo đã được che đậy lại, nhưng học hàm "giáo sư" trên trang web chưa được gỡ bỏ.

Chữ "Học viện" trên tấm biển đã được che lại. Ảnh: VTC News
Chữ "Học viện" trên tấm biển đã được che lại. Ảnh: VTC News

Ghi nhận tại nhà số 1 N7A, đường Nguyễn Thị Thập, (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), chữ "Học viện" ở tấm biển quảng của "giáo sư, tiến sĩ chửi tục" Phan Văn Hưng đã được che lại.

Trước đó, trang YouTube có đăng tải đoạn clip người đàn ông được cho là giáo sư, hiệu trưởng một Học viện dùng những lời lẽ khiếm nhã, thô tục trong cuộc giao tiếp với nam học viên xuất hiện trên mạng xã hội ngày 6/11 được lan truyền nhanh chóng.

Người đàn ông liên tục nói bậy trong clip được xác định là ông Phan Văn Hưng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo, chuyên môi giới du học Hàn Quốc. 

Ngày 10/11, đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội đã có kết luận khi phát hiện ra hàng loạt các sai phạm của trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc này. Theo đó, ông Hưng không phải là giáo sư theo quy định của Hội đồng chức danh giáo sư Việt Nam.

Căn cứ vào hồ sơ báo cáo, đăng ký Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo, việc ông Phan Văn Hưng sử dụng chức danh hiệu trưởng, giáo sư, tiến sĩ khoa học trong các phát ngôn và các hoạt động giao dịch của Trung tâm là mạo danh và vi phạm  khi  không  xuất  trình  được các quyết định công bố chính thức về học hàm, học vị theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu ông Hưng phải gỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như học hàm, học vị “GS; GS.TSKH” ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị trên.

phan văn hưng,  - ảnh 1

Ông Hưng vẫn được giới thiệu là GS.TS trên website của trung tâm này

Trước đó, trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ở mục giảng viên - quản lý giới thiệu về ông Phan Văn Hưng với chức danh Giáo sư, Tiến sĩ. Cụ thể, ông Hưng được giới thiệu là Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ).
   

Tuy nhiên, đến 17h ngày 17/11 chức danh giáo sư của ông Hưng vẫn chưa được gỡ bỏ trên website. Điều này cho thấy, ông Phan Văn Hưng vẫn chưa thực hiện một cách nghiêm túc kết luận của đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Hà Nội.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá