Chi 11,5 tỷ đồng dạy học sinh Thủ đô sống thanh lịch

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định dự toán kinh phí hơn 11,5 tỷ đồng ngân sách để thực hiện Đề án “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”, trong đó 7 tỷ đồng được cấp cho năm 2010.

Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh sẽ được đưa vào giảng dạy tại các trường học từ tháng 9/2010. Ảnh minh họa

Dự kiến, nội dung giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh sẽ được đưa vào giảng dạy tại các trường học từ tháng 9/2010. Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 sẽ học 8 tiết “nếp sống”/năm học; học sinh từ lớp 6 – 11 học 6 tiết/năm.

Ngoài khái niệm thanh lịch - văn minh, phong cách thanh lịch - văn minh, chương trình còn giảng dạy cho học sinh về cách giao tiếp, ứng xử nơi công cộng và ứng xử với thiên nhiên môi trường….

Theo Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Hiếu, hiện nay việc biên soạn bộ tài liệu này đã hoàn thành bản thảo và chuyển sang giai đoạn chỉnh, sửa, tổ chức in thử…

Đến tháng 4/2010, các đơn vị chức năng đã xây dựng xong toàn bộ khung chương trình cho tiểu học, THCS, THPT, thống nhất đặt tên cho từng bài; xây dựng xong đề cương bài giảng mẫu và tổ chức giảng thử một số bài để rút kinh nghiệm trong quá trình biên soạn. 

Bộ tài liệu đặc biệt chú trọng đến việc hướng dẫn học sinh các hành vi ứng xử cụ thể trong gia đình, nhà trường và xã hội, khi giao tiếp người nước ngoài...

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá