Chi chục triệu đồng cho con tập gym, học ngoại khóa hè

Đại diện các câu lạc bộ thể thao cho biết, số lượng trẻ tham gia các khóa học từ đầu hè tăng gấp đôi. Còn tại các trung tâm rèn luyện kỹ năng sống, quân số cũng tăng gấp 3-4 lần bình thường

Chi chục triệu đồng cho con tập gym, học ngoại khóa hè

Chi chục triệu đồng cho con tập gym, học ngoại khóa hè

Đại diện các câu lạc bộ thể thao cho biết, số lượng trẻ tham gia các khóa học từ đầu hè tăng gấp đôi. Còn tại các trung tâm rèn luyện kỹ năng sống, quân số cũng tăng gấp 3-4 lần bình thường

Các câu lạc bộ thể thao ngày hè của một số trung tâm có giá từ 3-16 triệu đồng
Các câu lạc bộ thể thao ngày hè của một số trung tâm có giá từ 3-16 triệu đồng.
 

Theo khảo sát của PV, hiện một khóa học gym dành cho trẻ tại các trung tâm ở Hà Nội hiện dao động từ 3-16 triệu đồng, kéo dài khoảng 1,5 tháng đến cả năm. Còn phí đăng ký học theo buổi thì khoảng 400.000 đồng. Mỗi tuần, các học viên nhí được tham gia 3-5 buổi học. Phụ huynh có thể đăng ký tham gia cùng hoặc để con tự học độc lập.

Nhân viên một trung tâm thể dục tại Hoàn Kiếm cho biết, từ đầu mùa hè, số lượng khách hàng nhí tại đây tăng lên gấp 2-3 lần so với ngày thường. Trong đó, đông hơn cả là các học viên từ 7 tuổi trở lên.

Ngay đầu hè, chị Bình (Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội) lập tức đi đăng ký cho con tham gia một câu lạc bộ thể thao (câu lạc bộ gym) bán trú tại trung tâm gần nhà. Chị cho biết, thấy trẻ hiện nay rất lười hoạt động nên muốn dành thời gian nghỉ hè để cho con được rèn luyện sức khỏe nhiều hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi giúp chị "quản" cháu tốt hơn trong dịp hè.

"Mình không muốn để con về đến nhà, rời cặp sách là xà vào chiếc máy tính hoặc điện thoại chơi điện tử. Bên cạnh thời gian học phụ đạo, cũng muốn cho cháu được rèn luyện sức khỏe một cách lành mạnh", chị Bình cho hay.

Chị cho biết, ở khóa học, con chị được thực hiện các bài tập rèn luyện thể chất như thăng bằng trên cầu, nhào lộn, đu xà và dạy kỹ năng về các môn thể thao cơ bản về bóng đá, bóng rổ… Một số buổi học bán trú nên chị cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Gần đây, nhiều trung tâm, câu lạc bộ thể dục cao cấp như Elite Fitness, Apllo, Cali, My Gym... đều mở thêm các lớp tập dành cho trẻ nhỏ từ 3 – 12 tuổi trở lên. Mới khai trương, để thu hút khách, các trung tâm đều có chương trình tập thử miễn phí.

Đại diện một trung tâm thẩm mỹ có trụ ở tại Xuân Diệu, Tây Hồ nhận định đang là thời gian nghỉ hè nên nhiều gia đình muốn cho con tham gia nhiều hơn tại các lớp ngoại khóa, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tăng kỹ năng cho trẻ.

“Nếu như trước đây, dịp hè, nhiều bậc phụ huynh chỉ quan tâm đến việc đi học thêm thì nay họ cũng chú ý hơn tới việc rèn luyện thể chất, tinh thần của con em mình. Việc tham gia những khóa học này thường giúp các bé trau dồi một số kỹ năng trong nhà trường các bé ít được dạy như hoạt động nhóm, sự tự tin, tự giác...”, vị này cho hay.

Bên cạnh phong trào này, nhiều phụ huynh còn chi bạc triệu cho con tham gia các khóa đào tạo kỹ năng sống kèm các chương trình dã ngoại vùng ven đô.Chị Yên (Ba Đình) cũng đăng ký cho con một khóa khoảng 6 buổi kéo dài từ giữa tháng 5, học phí gần 4 triệu đồng.

Hiện học phí những lớp này tại Hà Nội khá đa dạng, dao động 100.000-500.000 đồng một buổi. Còn nếu đóng theo khóa thì khoảng 1-6 triệu đồng. Nhiều khóa kéo dài khoảng 2 năm, chỉ học vào các ngày cuối tuần có giá lên tới trên 30 triệu đồng.

Quản lý một trung tâm đào tạo kỹ năng sống tại Ba Đình cho biết, từ khoảng cuối tháng 5, số học viên nhí tăng đột biến vì bình thường, trong năm học, lượng trẻ tham gia không nhiều. Do đó, học phí cũng tăng nhẹ.

Trung tâm này có nhiều khóa học gồm kỹ năng hòa đồng, giao tiếp ứng xử, thuyết trình, thoát hiểm... Tuy nhiên, lớp kỹ năng giao tiếp, ứng xử thường đông trẻ tham gia nhất.

"Nhiều phụ huynh cho rằng, những kiến thức trong nhà trường còn sách vở nên các bé thiếu hụt những kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống. Do đó, các bậc cha mẹ coi dịp hè là cơ hội để bù đắp những lỗ hổng này", quản lý trung tâm cho hay.

Theo Ngọc Minh
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá