Chi hàng nghìn đô la cho con đi trại hè

TPO - Dù thời điểm này học sinh chưa được nghỉ hè nhưng các trung tâm tiếng anh cũng như các trung tâm chuyên đào tạo thái độ, kĩ năng sống cho học sinh đã tung ra các khóa học hè với lời chào cực kì hấp dẫn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Học từ trong nước, học cả ở nước ngoài
Vào trang web vài trung một trung tâm chuyên đào tạo thái độ, kỹ năng sống cho học sinh thì đập vào ngay những khóa trại hè để phụ huynh lựa chọn. Học phí cũng vô cùng, từ 2 đến 10 triệu phụ thuộc vào thời lượng học của con.
Tại một trung tâm có tiếng trên đường Láng, quận Đống Đa (Hà Nội) được biết, trung tâm có 5 khóa học trại hè thanh niên siêu đẳng, mỗi đợt 4 ngày để các phụ huynh dễ dàng lựa chọn lớp học phù hợp cho con.
Bỏ ra 7.990.000 đồng cho 4 ngày, các học viên sẽ có 4 ngày thực tế đáng nhớ của các thiếu niên siêu đẳng tại một resort ở Hòa Bình. 
“Nơi mà các con được ứng dụng thực tế những gì đã học, được vui chơi, được đích thân trải nghiệm và tự đúc rút ra những bài học “xương máu”. Và tuyệt vời hơn nữa là các con sẽ có được cho mình những người bạn tốt, một môi trường tuyệt vời cho sự phát triển sau này”- lời quảng cáo của tổ chức này.
Tương tự, với gần 26 triệu đồng bỏ ra, các học viên sẽ được học khóa Trại hè tiếng Anh đẳng cấp quốc tế trong 8 tuần giúp con không những trải nghiệm thực tế bằng tiếng Anh. 
Theo đó, chương trình  mỗi môn học được thiết kế chuyên sâu trong 8 tuần, giúp các con không những có những trải nghiệm thực tế bằng tiếng Anh mà còn phát triển đầy đủ những tố chất về kiến thức, thể trạng và nhân cách.

“Sẽ đánh thức khả năng ngoại ngữ của các bạn nhỏ và nâng cao 6 kỹ năng vàng: khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, khả năng tự hoàn thiện bản thân, kiến thức công nghệ; giúp các con phản xạ tốt và tư duy bằng tiếng Anh”- trung tâm cam kết.

Tại trung tâm tiếng Anh có tiếng không chỉ Hà Nội mà khắp mấy tỉnh trong cả nước đã tổ chức khóa học 4 tuần hè toàn diện. Với học phí 30 triệu đồng, trung tâm sẽ giúp học viên tiến bộ vượt trội qua 4 tuần học tiếng Anh toàn diện: cho học viên tin trên con đường trở thành những công dân toàn cầu.

Ngoài ra, nhan nhản các khóa học được rao như: đi Nhật học kĩ năng sống trong 8 ngày giá 43 triệu hay những khóa tiếng Anh sang Singapore, Mỹ,… dao động từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Vì sao “đắt” mà nhiều phụ huynh vẫn lựa chọn?

 Là năm đầu tiên chị Hiếu Thảo (Đống Đa, Hà Nội) cho hai con tham gia khóa trại hè thiếu niên siêu đẳng. Với số tiền 8 triệu trong 4 ngày, mỗi ngày chị phải bỏ ra 2 triệu cho các hoạt động của con là không hề nhỏ.
Để tránh việc đầu tư không hiệu quả, trước khóa trại hè này, chị Thảo đã hỏi ý kiến con cũng như đã  cho con trải nghiệm những khóa kĩ năng khác của trung tâm này.

Cũng theo chị Thảo, chuyến trại hè này là trải nghiệm đầu tiên xa nhà vài ngày của hai con chị. Hai chị em quyết định đi hai đợt khác nhau. 
“Các cháu rất hào hứng, vì tự mình độc lập trong một môi trường mới, dưới không gian xanh của ngày hè. Cô chị đã nghiền xong bộ 8 tập Harry Porter nên sẽ rất hăng hái tham dự một trận cầu Quidditch. Cậu em chưa đọc xong sách nhưng không kém phần háo hức chơi và bay với những cây cối”- chị Thảo chia sẻ.
Lí giải cho việc lựa chọn khóa học này, chị Thảo cho rằng, các cháu chưa tự mình xa nhà lâu như thế này: “nhưng tôi và bố các cháu đồng ý cho tham gia để các cháu có thêm những người bạn mới, tự rút ra những bài học khi không có cha mẹ ở bên”- chị Thảo nói.
Chị Đinh Bích Ngọc (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, chị quyết định cho con đi học khóa hè của học viện hè Apolo English, với khóa học 4 tuần hè toàn diện. Tổng chi phí lên tới 30 triệu đồng cho khóa học chỉ với mong muốn con có kĩ năng tiếng Anh tốt hơn.

Với số tiền bỏ ra, con chị sẽ được học bán trú ngay tại Hà Nội, ngày sẽ học 8 tiếng hoàn toàn bằng tiếng Anh với người bản địa: “Khi con học cả ngày với giáo viên mà 100% nói tiếng Anh thì không có cách nào khác con phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Như vậy, sẽ tăng tính chủ động cho các con. Đó là mục đích chính mà tôi mong muốn”- chị Ngọc chia sẻ.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng