Vụ “Hai công trình khoa học giống nhau đến 90%”:

Chỉ hủy bỏ kết quả đề tài cấp bộ của ông Nguyễn Tiến Dũng

TP - Ông Nguyễn Văn Tận- Hiệu trưởng ĐH Khoa học Huế- cho biết, đã có đủ cơ sở để hủy bỏ đề tài cấp bộ do ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng khoa Mác-Lênin - làm chủ nhiệm, do bị phát hiện giống với luận văn thạc sĩ của ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên- Huế.

Chủ nhiệm đề tài còn phải chịu trách nhiệm bồi hoàn kinh phí thực hiện đề tài.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Đại học Huế, do hai công trình giống nhau có sự đan xen về vai trò của những cá nhân tham gia, nên phải xem xét về thời gian nộp dự thảo luận văn và đề tài.

Theo Giám đốc Nguyễn Văn Toàn, ông Dũng nộp dự thảo đề tài cấp bộ vào tháng 3/2006, còn dự thảo luận văn của ông Sơn hiện vẫn chưa xác định được thời điểm nộp.

Căn cứ thông tin do ông Toàn phân tích, bản dự thảo của ông Sơn có thể nộp sau ông Dũng, vì thời điểm bảo vệ luận văn thạc sĩ của ông Sơn là đầu tháng 11/2006.

Tuy nhiên, các ý kiến gửi đến Tiền phong cho rằng, dù công trình nào có trước chăng nữa, thì cả ông Dũng và ông Sơn đều phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, tự giác trong nghiên cứu khoa học, vì cả hai cùng tham gia đan xen vào hai công trình khoa học có nội dung trùng lặp gần như nguyên xi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá