Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Chỉ lùi khai giảng với trường có dịch cúm A/H1N1

TP - Nếu dịch cúm A/H1N1 xảy ra ở một trường, chỉ lùi ngày khai giảng đối với trường đó, các trường khác vẫn khai giảng và học tập theo kế hoạch, ông Huỳnh Công Minh- GĐ Sở GD&ĐT TPHCM nói tại cuộc họp bàn giải pháp chống dịch trong trường học.

Trong khi đó, theo ngành y tế, việc một số trường đo thân nhiệt học sinh phát hiện cúm A/H1N1 là phản ứng thái quá và không hợp lý. Các chuyên gia y tế cho hay 40 phần trăm ca mắc cúm không có triệu chứng rõ rệt.

“Họ đo thân nhiệt cho học sinh, bắt học sinh đeo khẩu trang. Có trường còn gọi điện hỏi muốn mua một máy đo thân nhiệt như ở sân bay. Tôi thấy làm như vậy không khả thi”. Cho đến thời điểm này, TPHCM có bốn trường học thành bệnh viện dã chiến.

Trong khi đó, việc cần làm như không nên tập trung học sinh đông ở chốn công cộng, giảm các cuộc học tập cộng đồng tập trung hay dã ngoại, nhiều trường lại chưa có kế hoạch. Ở các trường nội trú, quy định giường chiếu, đồ dùng phải gọn gàng vẫn chưa được chú trọng.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, tuần lễ đầu tiên tựu trường, tất cả các trường tổ chức hướng dẫn giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh cách phòng chống cúm A/H1N1. Sở GD&ĐT TPHCM cấp cho trường mầm non 54.000 khẩu trang y tế. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá