Chi tiết cách nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT ở Thủ đô

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn chi tiết nhập học trực tuyến trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vì đây là năm đầu tiên thực hiện hình thức này.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc nhập học trực tuyến sẽ giúp cha mẹ học sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.

Đồng thời giúp việc quản lý, chỉ đạo dễ dàng, minh bạch và công bằng hơn. Trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh hay cha mẹ học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến một cách thuận lợi.

Theo đó, học sinh xác nhận nhập học từ ngày 20/6 đến ngày 22/6. Tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơ nhập học từ ngày 1/7 đến ngày 15/7. 

Nhập học trực tuyến gồm các bước sau:

Bước 1: Học sinh, cha mẹ học sinh truy cập vào trang Sổ liên lạc điện tử (PINO)

Cụ thể học sinh, cha mẹ học sinh truy cập vào trang https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn (nếu dùng máy tính) hoặc phần mềm PINO (nếu dùng thiết bị di động thông minh) đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp. Sau đó học sinh, cha mẹ học sinh lần lượt làm theo các bước được hướng dẫn chi tiết.

Chi tiết cách nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT ở Thủ đô - ảnh 1 Bước 1
 Bước 2: Chọn mục “Xác nhận nhập học vào lớp 10”
Chi tiết cách nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT ở Thủ đô - ảnh 2 Bước 2
Bước 3: Chọn trường xác nhận nhập học
Chi tiết cách nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT ở Thủ đô - ảnh 3 Bước 3
Bước 4: Hệ thống xác nhận lại việc nhập học vào lớp 10 THPT
Chi tiết cách nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT ở Thủ đô - ảnh 4 Bước 4
Bước 5: Nhập học thành công
Chi tiết cách nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT ở Thủ đô - ảnh 5 Bước 5

Bước 6: In Giấy xác nhận nhập học

Học sinh in Giấy xác nhận nhập học từ hệ thống. Học sinh có thể hủy xác nhận và Đổi nguyện vọng (nếu trúng tuyển nhiều nguyện vọng) để thay đổi việc xác nhận vào trường lớp 10 THPT trong thời gian hai ngày, từ ngày 20.6 đến hết 24 giờ ngày 22.6.

Sở GDĐT Hà Nội cũng lưu ý, để thực hiện việc nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần chuẩn bị thiết bị điện tử (máy tính, thiết bị di động thông minh…) có kết nối internet. Mật khẩu và tài khoản do trường THCS bàn giao cho cha mẹ học sinh  để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, cha mẹ học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh, cha mẹ học sinh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp.

Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 20/6/2019 đến 22/6/2019), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng hướng dẫn các bước xác nhận nhập học trực tiếp như sau:

Bước 1: Học sinh/cha mẹ học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 1); bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án 2).

Bước 2: Trường THPT cập nhật vào hệ thống (thông qua Mã học sinh). Lúc này tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Nhà trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh.

Chánh thanh tra Sở Giáo dục Sơn La không được tham gia hoạt động thi năm 2019

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT trước thông tin báo chí phản ánh Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Sơn La có con được sửa, nâng điểm thi tham gia tập huấn thanh tra thi 2019

Cuộc đua 'khốc liệt' vào lớp 10 ở Thủ đô: Lưu ý vàng cần nhớ

Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội vừa có hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020. Theo đó, có những mốc thời gian quan trọng mà học sinh cần nhớ để tránh sai sót, nhầm lẫn.

Vụ gian lận điểm thi: Vì sao Bộ Quốc phòng vẫn cho 1 thí sinh được học

Hôm qua 25/4, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các học viện, trường sĩ quan trong quân đội đã công bố quyết định và buộc thôi học, bàn giao 7 sinh viên về Ban Chỉ huy Quân sự huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi phát Lệnh gọi thí sinh nhập ngũ.

Bộ Quốc phòng trả về địa phương 7 thí sinh 'gian lận' điểm thi

Bộ Quốc phòng nhất trí với đề nghị của các học viện, trường sỹ quan buộc thôi học, trả về địa phương 7 thí sinh bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định có tổng điểm thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển.

Tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột nổi tiếng vì điều gì?

Trong cuộc tổng tiến công nổi dậy Mùa Xuân 1975, Buôn Ma Thuột được coi là trận then chốt quyết định bởi nếu chiếm được thị xã này sẽ làm rung chuyển cả Tây Nguyên và miền Nam. Tượng đài chiến thắng ở Buôn Ma Thuột mang ý nghĩa lịch sử và có nhiều điều vô cùng thú vị.

Đính chính và xin lỗi về thông tin con PGĐ Sở KH&ĐT Hòa Bình được sửa điểm thi

Báo Tiền Phong đính chính thông tin con Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Hòa Bình được sửa điểm thi.

108 thí sinh 'gian lận' thi ở Sơn La, Hòa Bình đang học ở đâu?

Trong số 108 thí sinh được nâng điểm tại Sơn La, Hòa Bình có 1 thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 đã nhập học vào Học viện An ninh; 1 thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp; 81 thí sinh đã nhập học vào 26 cơ sở giáo dục ĐH trong cả nước, 13 thí sinh không có tên trong danh sách trúng tuyển và nhập học tại các cơ sở giáo dục ĐH.

Gian lận thi ở Sơn La, Hòa Bình: Có hay không việc đưa, nhận hối lộ?

“Bộ Công an phải trả lời câu hỏi, có hay không những người lợi dụng chức vụ quyền hạn; có hay không những người đưa hối lộ và nhận hối lộ trong vụ gian lận điểm thi vừa qua”, ông Phan Viết Lượng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trao đổi với PV Tiền Phong.

Bí thư Hòa Bình: Khổ tâm vì cán bộ vi phạm vụ gian lận điểm thi

"Tôi rất nóng lòng chờ kết quả điều tra từ Bộ Công an để xử lý dứt điểm vụ việc gian lận điểm thi tại địa phương. Một số cán bộ vi phạm làm cho mình mệt mỏi, khổ tâm" - ông Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, chia sẻ với Tiền Phong.

TS Nguyễn Việt Cường chứng minh thí sinh biết trước gian lận thi

TS Nguyễn Việt Cường, người có nhiều năm liền có tên trong top 5% chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới, Phó Viện trưởng Viện phát triển Mekong cho rằng việc nói không biết được nâng điểm là điều hết sức vô lý vì việc nâng điểm đã được chuẩn bị trước khi học sinh đi thi.

Phó Chủ tịch Hoà Bình lên tiếng về gian lận thi cử

Sau nhiều lần liên lạc, ngày 22/4, ông Bùi Văn Cửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình đã trao đổi với Tiền Phong về vụ việc gian lận thi cử xảy ra tại Hoà Bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng