Đắk Lắk:

Chiến sĩ công an đạt điểm 10 môn Lịch sử

TPO - Trung sĩ Lê Văn Mông - Chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an TP. Buôn Ma Thuột là thí sinh duy nhất tại tỉnh Đắk Lắk đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Trung sĩ Lê Văn Mông
Trung sĩ Lê Văn Mông

Trung sĩ Lê Văn Mông cho biết, cách đây 2 năm về trước, Mông đã dự thi kỳ thi THPT quốc gia với nguyện vọng thi đậu vào trường Đại học Cảnh sát Nhân dân (TP.Hồ Chí Minh). Kết quả kỳ thi năm đó không đạt yêu cầu, nhưng ước mơ muốn thi vào ngành Công an của Mông chưa khi nào nguôi tắt ý chí.

Tháng 6/2016, Mông đăng ký đi nghĩa vụ tại Công an TP.Buôn Ma Thuột và được phân về công tác tại Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp. “Vừa làm công việc đươc giao, khi có thời gian rảnh rỗi lúc nghỉ trưa hay tối, ngày thứ 7 và chủ nhật… em tranh thủ lấy sách ra nghiên cứu. Giấc mơ vào đại học luôn cháy hừng hực trong lòng em”, trung sĩ Lê Văn Mông chia sẻ. 

Sau 24 tháng phục vụ tại đơn vị, Mông được tham dự thi xét tuyển Đại học. Tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Mông đã đăng ký khối C03 với 3 môn: Văn, Sử và Toán, tổng điểm cả 3 môn thi của em là: 22,6 điểm (chưa tính điểm cộng). Trong đó, môn Lịch sử đạt điểm 10.

Trung tá Phan Minh Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Công an TP. Buôn Ma Thuột), cho biết: Mông là chiến sĩ nghĩa vụ trẻ nhiệt huyết, có ý chí phấn đấu, luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trước sự cố gắng trong quá trình công tác, đơn vị đã đề nghị cho em được kết nạp Đảng. Trong kỳ thi vừa qua, đơn vị có 13 chiến sĩ dự thi. Trong quá trình công tác, đơn vị đã tạo điều kiện cho các em ôn thi và những ngày diễn ra kỳ thi các em không phải tham gia các nhiệm vụ, mà đơn vị chủ động cử người khác làm thay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng