‘Chiến thắng điện biên phủ’ đạt giải cao

Ngày 15/12/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần trò chơi Giáo dục trực tuyến - Egame đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến”.

‘Chiến thắng điện biên phủ’ đạt giải cao

‘Chiến thắng điện biên phủ’ đạt giải cao

Ngày 15/12/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần trò chơi Giáo dục trực tuyến - Egame đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến”.

Nguyên Tổng Bí thư BCH TW Đảng CSVN Lê Khả Phiêu
      trao giải đặc biệt cho em Nguyễn Minh Nhựt, học sinh lớp 4 của tỉnh Bến Tre
Nguyên Tổng Bí thư BCH TW Đảng CSVN Lê Khả Phiêu trao giải đặc biệt cho em Nguyễn Minh Nhựt, học sinh lớp 4 của tỉnh Bến Tre .

Được Ban Tổ chức đánh giá cao về tính độc đáo, sáng tạo cùng nội dung chuyên sâu về lịch sử, bài dự thi “Chiến thắng Điện Biên Phủ” của em Vừ Thị Hai, dân tộc H’Mông, học sinh lớp 8A, trường THCS Na Ư, huyện Điên Biên, tỉnh Điện Biên đã đạt giải nhì.

“Em vô cùng bất ngờ và vinh dự khi đạt giải thưởng trong một cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như thế này. Em không có điều kiện được tiếp xúc nhiều với máy tính và công nghệ hiện đại như các bạn thành phố nhưng khi được nhà trường phổ biến về cuộc thi, thấy lý thú và bổ ích, em đã quyết tâm tham gia ngay”, em Vừ Thị Hai chia sẻ.

Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” được triển khai từ 25/3 – 30/10/2013. Qua 7 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 150.000 bài dự thi, trong đó có nhiều bài thi hết sức mới lạ, độc đáo và mang tính thực tiễn cao. Do đó, các bài thi đoạt giải đều là những bài thi chất lượng, tâm huyết, giàu cảm xúc.

Xuất phát từ lòng tự hào vô bờ bến về mảnh đất quê hương Điện Biên anh hùng, Vừ Thị Hai đã nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình trò chơi “Chiến thắng Điện Biên Phủ” nhằm giúp người chơi ôn lại một chiến công hào hùng của dân tộc gắn liền với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Có thể nói, với mô hình này, nguời chơi sẽ thấy chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu trở nên gần gũi, trực quan, sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ hơn nhiều so với các dòng chữ và hình ảnh trên sách giáo khoa.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng
      trao giải nhì cho em Vừ Thị Hai
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng trao giải nhì cho em Vừ Thị Hai .

Nhân dịp ra thăm Hà Nội, Vừ Thị Hai tâm sự: ”Đây là lần đầu tiên em được tới thủ đô, được tận mắt quan sát Hồ Gươm, Tháp Bút, Lăng Bác Hồ,... những địa danh mà trước nay em chỉ biết qua từng trang sách. Ở Hà Nội nhiều ánh đèn, nhiều người, nhiều xe cộ, nhiều nhà cao tầng chứ không nhiều trâu bò, đồng ruộng như ở quê em. Đây sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp mà em không bao giờ quên. Em sẽ cố gắng học tập và tiếp tục sáng tạo hơn nữa”.

Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” đã kết thúc thành công tốt đẹp, đồng thời mở ra một hướng phát triển mới cho ngành giáo dục cũng như các đơn vị tâm huyết, sáng tạo trong lĩnh vực trò chơi giáo dục. Những ý tưởng của các em không xa nữa sẽ được hiện thực hóa và đi vào đời sống học đường bởi đó là những ước muốn thiết thực nhất do chính các em sáng tạo, xây dựng.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame cũng đã kết hợp với Bộ GD&ĐT và Hội đồng đội Trung ương triển khai thành lập mô hình câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn và cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn nhằm gắn kết, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh được giao lưu, học tập, vui chơi, giải trí. Đến thời điểm hiện tại, câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn đã chính thức đặt chân tới cả ba miền của tổ quốc, từ Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Đà Nẵng đến Bà Rịa – Vũng Tàu và dự kiến trong thời gian tới tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đều sẽ thành lập câu lạc bộ Chinh Phục Vũ Môn.

Chi tiết thông tin các em học sinh đoạt giải và mô hình CLB Chinh Phục Vũ Môn, vui lòng truy cập website http://www.chinhphucvumon.vn và http://egame.vn

Lễ trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” được diễn ra hết sức long trọng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với 21 gương mặt có bài dự thi xuất sắc nhất và 10 tập thể là các tỉnh/TP đã được vinh danh.

Trong đó giải đặc biệt được trao cho em Nguyễn Minh Nhựt, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, với mô hình “Phòng học thông minh”.

Đây là mô hình phòng học kết hợp nhiều trò chơi thú vị, bổ ích, giúp người chơi học tập và ôn luyện kiến thức một cách tự nhiên, gần gũi. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi. Tổng giá trị các giải thưởng lên tới 225 triệu đồng.


Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá