Vụ tiêu cực thi cử ngay tại Bộ GD-ĐT:

Chiều nay mới có kết quả kỷ luật bà Bình

TP - Dự kiến chiều nay, 21/9, hội đồng kỷ luật (gồm 5 người) sẽ có kết luận chính thức về hình thức kỷ luật đối với bà Đào Thị Bình, Trưởng Phòng Tổng hợp Bộ GD&ĐT.

Chiều qua 20/9, Bộ trưởng GD-ĐT làm việc với Tổ Công tác đặc biệt chịu trách nhiệm điều tra vụ việc bà Đào Thị Bình, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng Bộ GD-ĐT đã “tình cờ” có 2 thí sinh đến thăm trong thời gian dự thi tuyển công chức cùng với một giáo viên THPT dạy môn tiếng Anh (môn thi) tại thời điểm thi.

Cuộc họp đã kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa có kết luận cuối cùng như dự kiến. Bởi bà Bình vẫn cho rằng mọi việc chỉ là “tình cờ”.

Báo cáo kết quả điều tra của Tổ công tác cho rằng bà Bình phải thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc để thí sinh vào phòng làm việc của bà trong thời gian đang làm bài thi, đặc biệt lại có mặt một giáo viên dạy chính môn mà hai thí sinh đang dự thi.

Cuộc họp đã bỏ phiếu kiến nghị các hình thức kỷ luật đối với bà Bình. Kết quả như sau: Trong 24 phiếu có 2 phiếu đồng tình với hình thức kỷ luật khiển trách; 7 cảnh cáo; 4-cách chức, 1-hạ ngạch lương, 3-buộc thôi việc và 4 phiếu đề nghị không kỷ luật.

Kết luận cuối cùng là Bộ GD-ĐT sẽ lập một hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với bà Bình. Dự kiến chiều nay, 21/9, hội đồng kỷ luật (gồm 5 người) sẽ có kết luận chính thức về hình thức kỷ luật đối với bà Bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng