Chiều nay, thí sinh bắt đầu thử nghiệm đăng ký xét tuyển trực tuyến

TPO - Từ chiều nay, 28/7 cho tới 17h ngày 31/7, thí sinh có thể thử nghiệm việc đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của Bộ GD&ĐT.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Thí sinh có thể truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tiến hành việc đăng ký thử.

Thí sinh lưu ý, để đăng ký trực tuyến cần đăng nhập vào hệ thống thông qua mã truy cập đã được cung cấp khi thí sinh đăng ký dự thi và số chứng minh nhân dân (đã đăng ký trong Phiếu ĐKDT).

Ngoài ra, đề nhận mã xác thực (mã OTP) khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh phải có số điện thoại di động đã được đăng ký trong hệ thống. Thí sinh nào sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến chưa đăng ký số điện thoại di động hoặc có nguyện vọng đổi số điện thoại di động, cần về điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nộp đơn đề nghị  để đăng ký hoặc thay đổi số điện thoại di động.

Thông tin đăng ký thử sẽ được hệ thống xóa sau khi kết thúc thời gian đăng ký thử.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) lưu ý, sau khi thí sinh thực hiện xong các thao tác đăng ký, kết quả xác nhận đã đăng ký thành công của các em sẽ được trả về và thí sinh cần in ra phiếu này, hoặc có thể chụp ảnh lại để lưu lại kết quả đăng ký.

Cũng theo ông Trinh, phương thức đăng ký trực tuyên sẽ kết thúc trước 1 ngày so với thời hạn cuối đăng ký mỗi đợt xét tuyển. Điều này nhằm đảm bảo trong trường hợp có trục trặc về mặt kỹ thuận, các em sẽ có thêm một ngày để thực hiện các phương thức đăng ký tuyển sinh khác như gửi qua đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại trường.

Ông Trinh cũng đặc biệt nhấn mạnh, trong đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm nay, thí sinh cần nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận nhập học tại trường đã trúng tuyển. Thí sinh có thể nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại trường hoặc nộp qua đường Bưu điện.

Trường hợp thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi có nghĩa là không có nguyện vọng vào học tại trường trúng tuyển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá