Chín sinh viên tại Hải Phòng nhận học bổng chắp cánh tương lai

TPO - Báo Tiền Phong, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, phối hợp với Công ty Prudential Việt Nam đã trao học bổng “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” cho chín bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường đại học ở Hải Phòng vào chiều 2/12.

Chín sinh viên tại Hải Phòng nhận học bổng chắp cánh tương lai

Chín sinh viên đang học tập tại các trường đại học ở Hải Phòng được nhận học bổng đến từ nhiều miền quê khác nhau nhưng đều có chung hoàn cảnh khó khăn. Lê Văn Vượng (19 tuổi, quê huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá), sinh viên năm thứ nhất Đại học Hàng hải Việt Nam, cho biết mẹ em bị bệnh tim nhiều năm nay, một mình bố em phải gánh vác công việc đồng áng, làm thuê làm mướn để nuôi cả gia đình 5 người.

Năm ngoái, Vượng thi đỗ Đại học Hàng hải nhưng do hoàn cảnh gia đình túng quẫn, em đành gác ước mơ đèn sách, ở nhà đi làm nghề mộc kiếm thêm tiền phụ giúp bố lo cuộc sống. Trong thời gian đi làm, Vượng vẫn nung nấu quyết tâm đi học để sau này có công việc tốt giúp đỡ gia đình nên năm 2017 em lại thi tiếp và trở thành sinh viên trường Hàng hải.

“Cuối tuần em theo bạn bè đi làm thêm cũng kiếm được chút ít tiền lo cho cuộc sống. Có học bổng em sẽ trang trải được học phí kỳ tới” – Vượng chia sẻ.

Mặc dù ở ngay nội thành Hải Phòng nhưng trường hợp của Nguyễn Duy Lợi (18 tuổi, trú quận Lê Chân), sinh viên năm nhất Đại học Hải Phòng cũng hết sức khó khăn. Bố em đạp xích lô, mẹ em làm tự do công việc thất thường nhưng bố mẹ em luôn khích lệ 4 anh em gắng học. Hai người anh của Lợi đang cùng theo học Đại học Hàng hải nhưng luôn tranh thủ thời gian rảnh để đi phụ bưng bê quán ăn. Dưới Lợi là em gái nhỏ mới học lớp 5.

“Năm rồi em thi đỗ Đại học Hải Phòng nhưng nhà không có tiền, may có họ hàng ở quê dồn vào cho vay hơn chục triệu nên bố mẹ em động viên em cố học rồi làm trả sau. Đi học, em cũng tranh thủ thời gian rảnh theo anh đi làm phụ quán ăn, cũng đỡ đần được bố mẹ phần nào. Có học bổng này gia đình em bớt đi được món nợ khi em nhập học” – Lợi nói.

Chín sinh viên tại Hải Phòng nhận học bổng chắp cánh tương lai - ảnh 1

Thay mặt những bạn sinh viên Hải Phòng được nhận học bổng, em Hoàng Hà Dương, chia sẻ số học bổng này sẽ không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn là động lực thúc đẩy các bạn sinh viên tập trung hơn nữa vào việc học tập.

Trao số tiền học bổng 90 triệu đồng tới chín bạn sinh viên, ông Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, cho hay khoản học bổng này đã chắp cánh cho không ít sinh viên khó khăn. Theo ông Tiến, nhiều sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không ít em đã phải bỏ dở ước mơ học hành.

Đây là học bổng thường niên nên từ nay trở đi hằng năm sẽ có nhiều em sinh viên được hỗ trợ để làm cú hích cho sinh viên vượt qua những ngày tháng khó khăn đầu tiên. “Học bổng nâng bước sinh viên có ý nghĩa rất lớn, không chỉ giúp đỡ các em sinh viên khó khăn mà còn là nguồn khích lệ cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập” – ông Tiến nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá