Chín thí sinh bị xử lý kỷ luật môn thi đầu tiên

TPO- Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong buổi thi sáng nay (15 - 7), chín thí sinh vi phạm quy chế, bị xử lý kỷ luật. Trong khi đó, không có cán bộ bị xử lý kỷ luật.

Chín thí sinh bị xử lý kỷ luật môn thi đầu tiên

> Bài giải môn thi cao đẳng Vật lý, Sinh học, Ngữ văn 

Thí sinh trao đổi bài sau khi xong môn Lý tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân Q1, TP.HCM của trường CĐ Kinh tế Đối Ngoại sáng 15-7 - Ảnh: Như Hùng (Tuổi Trẻ)
Thí sinh trao đổi bài sau khi xong môn Lý tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân Q1, TP.HCM của trường CĐ Kinh tế Đối Ngoại sáng 15-7 - Ảnh: Như Hùng (Tuổi Trẻ).

Trong buổi thi sáng 15 - 7, thí sinh khối A, A1 làm bài môn Vật lí theo hình thức trắc nghiệm (90 phút), Sinh học (khối B); khối C, D thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận (180 phút).

“Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót” - lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định.

Về công tác coi thi, cũng theo Bộ GD&ĐT, các trường nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ. Những trường hợp vi phạm Quy chế đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh.

Trong buổi thi đầu tiên, chín thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách một, đình chỉ thi bảy và một không được dự thi do đến muộn); không có cán bộ bị xử lý kỷ luật.

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay, số trường cao đẳng tổ chức thi là 124; số điểm thi: 394; 11.195 phòng thi. Số cán bộ tham gia kỳ thi là 32.216.

Số thí sinh đăng kí dự thi: 407.562. Số thí sinh đến dự thi: 298.924. Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 73,34%, giảm 1,58% so với cùng kỳ 2011 (năm 2011: 74,92%)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá