Chính phủ sẽ nâng tổng mức đầu tư cho giáo dục của ĐBSCL

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng nói Chính phủ sẽ xem xét nâng tổng mức đầu tư cho giáo dục đào tạo của ĐBSCL từ 17%/năm trong các năm qua lên 22%/năm trong 5 năm tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị bàn về phát triển giáo dục và đào tạo ĐBSCL lần thứ 2 năm 2005, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu các bộ ngành trung ương có liên quan, đại diện các Viện, trường đại học, Sở Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh ủy, UBND 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL cần quán triệt sâu sắc tinh thần hội nghị để có sự thống nhất cao trong phối hợp thực hiện.

Sau Hội nghị này, Chính phủ chính thức giao cho Bộ Giáo dục - Đào tạo kết hợp với các bộ ngành có liên quan (nhất là 2 Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Tài chính) xây dựng một Nghị quyết về định hướng phát triển toàn diện giáo dục đào tạo và dạy nghề ĐBSCL với mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, đến năm 2010 khu vực này sẽ ngang bằng các vùng miền khác trong cả nước như Nghị quyết 21-NQ-TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

Phó Thủ tướng Thường trực nói Nghị quyết cần phải cụ thể và mang tính khả thi cao, khi được Chính phủ phê duyệt sẽ trở thành văn bản pháp quy, đưa vào kế hoạch hành động ngay.

Hội nghị bàn về phát triển giáo dục và đào tạo ĐBSCL do Chính phủ tổ chức tại thành phố Cần Thơ trong hai ngày 1 và 2/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá