Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau

TPO - Chiều 5/4, Trường Tiểu học An Đồng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau
Trước đó vào sáng cùng ngày, bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng), xác nhận các cơ quan ban ngành của huyện An Dương đã họp và đưa ra hướng xử lý đối với cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Cụ thể, cách đây khoảng 2 tuần, ông nội học sinh P.P.A (lớp 3A5) nhận được tin báo là cháu đi học phạm lỗi bị cô giáo phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo lời tường thuật của gia đình, cháu P.A kể rằng: “Buổi sáng đến lớp, cháu nói chuyện riêng với một bạn bên cạnh. Thế nên, cô giáo bảo cháu là kể từ hôm nay phải uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Cô bảo bạn cùng lớp đi vắt một cốc cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống, cô liền đếm 1,2,3 và bảo: "Có uống không?". Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc. Nhưng cô bảo cốc nước loãng quá nên bảo bạn đi vắt thêm nước từ giẻ lau bảng bắt cháu uống. Sau đó, cô bảo cháu vào lớp súc miệng bằng nước sạch”.

Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau - ảnh 1 Quyết định cho thôi việc với cô giáo ép học sinh súc miệng bằng nước giẻ lau.

Sau khi gia đình cháu P.A phản ánh thông tin, hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng đã làm việc với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương. Cô giáo đã thừa nhận việc yêu cầu học sinh uống nước từ giẻ lau bảng nhưng chỉ là "bắt súc miệng chứ không phải uống".

Nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương đến nhà xin lỗi học sinh P.A và gia đình, đồng thời viết bản kiểm điểm để tường trình sự việc.

Bước đầu, ban giám hiệu nhà trường và các ban ngành xác định, cách đây nhiều ngày, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, chủ nhiệm lớp 3A5) rời lớp để đi giặt giẻ lau bảng vào đầu giờ học.

Khi quay trở lại, cô Hương thấy lớp mất trật tự, đã tự tay vắt nước còn sót lại ở giẻ lau vào cốc và tuyên bố: “Bạn nào mất trật tự sẽ bị cô bắt súc miệng bằng nước giặt giẻ này”.

Cả lớp nhao nhao và chỉ vào bạn P.A là người nói chuyện và em này đã bị cô phạt.

Trước đó, giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ông Nguyễn Xuân Trường cho biết, quan điểm của Sở là không đồng tình với hành vi cô giáo. "Tôi rất buồn khi biết thông tin. Sự việc sẽ được thông tin rộng rãi, là bài học cho giáo viên trong toàn ngành.”, ông Trường nói.

Cũng sáng nay, Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của cô giáo ở Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương.

Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau - ảnh 2

Học sinh khóc nhớ cô giáo phạt nữ sinh uống nước giẻ lau

Chiều 5/4, có mặt tại lớp 3A5, Trương tiểu học An Đồng học sinh vẫn học tập bình thường. Nhà trường cử một giáo viên khác dạy thay cô Hương. Tuy nhiên, không khí trong lớp học khá trầm lắng khi nhiều học sinh ngấn nước mắt.

Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau - ảnh 3

Phạt học sinh uống nước vắt giẻ lau bảng: Lãnh đạo giáo dục lên tiếng

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng ông Nguyễn Xuân Trường cho biết, đến sáng nay ông mới nhận được thông tin về sự việc và ông đã báo cáo lên UBND TP Hải Phòng để nắm sự việc.

Chính thức cho thôi việc cô giáo ép học sinh uống nước giẻ lau - ảnh 4

Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Do nói chuyện riêng, một học sinh lớp 3 ở Hải Phòng bị cô giáo phạt bằng hình thức uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá