Chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội

TPO - Chiều nay, 29/6, Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 THPT.

Điểm chuẩn các trường chi tiết như sau: 
Chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội  - ảnh 1  
Chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội  - ảnh 2  
Chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội  - ảnh 3
Chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội  - ảnh 4  

Điểm xét tuyển do Sở GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1 không nhận học sinh có NV2.

Tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn, Sở sẽ xem xét, quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3 (NV3). Những học sinh trúng tuyển NV3 phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Cách tuyển như sau: Căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển NV3 và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển. Học sinh đã trúng tuyển NV1, NV2 không được xét tuyển NV3.

Đối với trường THPT công lập, các thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 - 3/7. Sau thời hạn này, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5/7 - 6/7.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng