CHLB Đức - Điểm đến mơ ước của lao động Việt Nam

Do nhu cầu và chính sách hợp tác, phát triển giữa chính phủ hai nước, CHLB Đức đang được coi là điểm đến mơ ước của lao động Việt Nam. Các ngành điều dưỡng, cơ khí, khách sạn và điện là những ngành được lựa chọn và hưởng mức ưu đãi cao nhất.

Những năm gần đây, Việt Nam và CHLB Đức liên tục ký kết nhiều thỏa thuận, hợp đồng hợp tác đào tạo và nhập khẩu lao động. 

CHLB Đức cung cấp cho chúng ta những chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực mũi nhọn, ngược lại, họ nhập khẩu lao động Việt Nam sang làm nhiều công việc phổ thông với thu nhập cao.

Trước cơ hội đó, Công ty cổ phần thương mại và đầu tư An Việt Thành đã ký kết với một số trường nghề tại CHLB Đức nhằm đưa học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam sang Đức lao động, học tập với hình thức du học vừa học – vừa làm.

Lao động Việt Nam quan tâm có thể theo dõi Thông báo tuyển sinh dưới đây:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2015

Du học Đức ngành Y tá – Điều dưỡng viên/Cơ khí –
Điện tử/Khách sạn – Nhà hàng

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH 

- Đối tượng tuyển sinh: Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp PTTH/ TC/ CĐ/ ĐH các ngành nghề khác, ưu tiên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng/cơ khí từ trung cấp trở lên. Không mắc các bệnh viêm gan B, C; các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Không có tiền án tiền sự.

II. LỢI ÍCH 

- Miễn học phí,và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức.

- Được học tập và làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại.

- Hưởng trợ cấp học nghề năm 01 ~ 700 euro/tháng, năm 02 ~ 800Euro/tháng, năm 03 ~ 900 Euro/tháng.

- Có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 - 8 Euro/tiếng.

- Được đóng Bảo hiểm và Thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo Luật CHLB Đức.

- Sau khi tốt nghiệp khoá học được đảm bảo nhà trường tuyển dụng làm việc tại CHLB Đức từ

03 năm trở lên và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng

2.000 Euro/tháng.

- Theo hợp đồng lao động của Luật lao động Đức, sau 03 năm làm việc không gián đoạn thì học viên có quyền xin cư trú dài hạn.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

- Học viên học tiếng 05 tháng tại Công ty kết hợp tìm hiểu và rèn luyện đạo đức lối sống theo phong cách của người Đức. Công ty có chỗ ở nội trú cho học viên.

- Sau khi thi đạt chứng chỉ A2 tại Việt Nam học viên được Công ty tổ chức cho sang trường nghề  F+U Goettingen bang Niedersachsen CHLB Đức  

- Sau khi nhập học tại Đức học viên sẽ được bố trí học thêm 03 tháng tiếng Đức chuyên ngành sau đó chuyển sang học nghề. Song song với học nghề học viên sẽ được đào tạo tiếng Đức đến trình độ B2 trong 02-03 năm. ( Đối với học viên đã có bằng TC/CĐ/ĐH Y, Dược, cơ khí sang Đức học nghề 02 năm. Có bằng THPT sang Đức học nghề 03 năm)

- Sau khi kết thúc khóa học học viên được cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 do CHLB Đức cấp và ở lại làm việc từ 03 đến 10 năm.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ BAO GỒM.

1.  Sơ yếu lý lịch

2.  Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao;

3.  Chứng nhận sức khỏe đi lao động và du học: (Khám tại BV Việt Hàn hoặc Xanh Phôn HN)

4.  Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh)

5.  Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.

6.  Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có);

7.  Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có);

8.  Chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2 của Viện Goethe bản gốc (nếu có);

9. Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề ĐDV/Cơ khí

10. 12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức chụp tại 42 Hai Bà Trưng, HN.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ AN VIỆT THÀNH

Trụ sở: Số 157 A4 Đường Nguyễn Cảnh Dị, Khu Đô Thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: http://duhocvietduc.edu.vn.            

Facebook: facebook.com/dieuduongvienduc

Hotline: Mr.Việt Anh - 093.886.9099     

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá