Chở giúp sĩ tử, nữ sinh bị xe ôm dọa chém vì nghĩ 'cướp' khách

TPO - Trong lúc tham gia chương trình tiếp sức mùa thi tại TP Huế, một nữ sinh viên Đại học Huế bị tài xế xe ôm đe doạ, tấn công bằng dao vì cho rằng tình nguyện viên (TNV) này “giật” khách của mình.

Sinh viên tình nguyện vận chuyển đồ giúp sĩ tử mùa thi. Ảnh minh họa
Sinh viên tình nguyện vận chuyển đồ giúp sĩ tử mùa thi. Ảnh minh họa
Theo lời kể của TNV Phan Ngọc Q. (SV năm cuối Đại học Huế), vụ việc xảy ra chiều 2/7, tại điểm tiếp sức mùa thi Trường THPT Hai Bà Trưng (đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh - Huế). Q. cùng các TNV khác gặp một nữ thí sinh quê Bình Định đến hỏi thông tin đường sá, điểm thi, nơi trọ. 

Sau khi TNV vừa tư vấn xong cho thí sinh, một người lái xe ôm tên Bình đến gây sự, cho rằng đây là khách riêng của mình. Khi nữ thí sinh rời điểm tư vấn, Bình đeo bám theo. Do quá lo sợ, nữ thí sinh quay lại điểm tư vấn yêu cầu được chở về chỗ trọ, và nữ sinh Q. nhận lời giúp đỡ. 

Đi được một đoạn ngắn từ cổng Trường THPT Hai Bà Trưng lên Trường Quốc Học - Huế, Q. phát hiện Bình đuổi theo, tay lăm lăm một con dao Thái Lan. Chưa biết xử trí thế nào thì Q. bị Bình chạy tới dùng dao tấn công. Rất may, lưỡi dao đâm sượt khỏi người Q. trong gang tấc. 

Nhờ sự trợ giúp của những TNV khác và lực lượng chức năng, nữ thí sinh Bình Định đã được đưa về điểm trọ an toàn. Các TNV cũng kịp ghi lại biển số xe máy của người lái xe ôm tên Bình để cung cấp thông tin cho công an.

Chiều 3/7, Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa gửi công văn đến cơ quan công an yêu cầu làm rõ sự việc, nhằm tạo yên tâm cho hàng trăm TNV đang ngày đêm không quản vất vả, khó khăn tham gia tiếp sức mùa thi, phục vụ tận tình thí sinh thi đại học tại Huế. 

Theo Công an phường Vĩnh Ninh (Huế), sau khi xảy ra sự việc, cơ quan này đang vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của người lái xe ôm tên Bình để có biện pháp răn đe, xử lý phù hợp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá