DMCA.com Protection Status

Chọc phá tổ ong, 16 học sinh ở Nghệ An phải đi cấp cứu

TPO - Hàng chục em học sinh Tiểu học, THCS ở xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vừa bị ong đốt phải đi cấp cứu.

Hàng chục em học sinh bị ong đốt phải đi cấp cứu tại bệnh viện và trạm y tế. Ảnh: mạng xã hội.
Hàng chục em học sinh bị ong đốt phải đi cấp cứu tại bệnh viện và trạm y tế. Ảnh: mạng xã hội.

Thông tin từ ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch UBND xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có 16 em học sinh tiểu học và THCS không may bị ong đốt, phải đến cơ sở y tế, bệnh viện để cấp cứu, truyền dịch giải độc.

Theo đó, vào khoảng 13h30 phút ngày 5/11, một nhóm học sinh Trường Trung học cơ sở xã Thanh Khê và Trường Tiểu học xã Thanh Khê dùng gậy chọc phá, lấy đá ném vào một tổ ong trong khuôn viên của Trường Trung học cơ sở xã Thanh Khê.

Lúc này đàn ong bất ngờ bay ra tấn công đốt 16 em, trong đó 7 học sinh Trung học cơ sở và 9 học sinh Tiểu học. 

Sau đó lực lượng giáo viên đã huy động đưa nhóm học sinh đến Trạm y tế xã Thanh Khê sơ cứu. Do bị nặng, 2 học sinh Tiểu học được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương và 2 học sinh Trung học cơ sở được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An điều trị. Đến tối nay, 12 học sinh được cấp cứu và sơ cứu tại Trạm y tế xã Thanh Khê đã về nhà theo dõi sức khỏe.

Còn 4 học sinh được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh chương và Bệnh viện Sản nhi Nghệ An sức khỏe đã ổn định.

Gần trăm học sinh THCS bất ngờ ngất xỉu, nhập viện

Hàng chục học sinh ở trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) nhập viện cấp cứu sau khi uống nước, ăn sáng trong khuôn viên của nhà trường.

Hơn 100 học sinh nghỉ học chưa rõ lí do, phòng giáo dục nói gì?

Trước việc hơn 100 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) nghỉ học chưa rõ lý do, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã nắm được tình hình và đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ sự việc.

Sách giáo khoa biên soạn kiểu 'gọt đẽo': Người lớn sai rồi

Nữ đại biểu Phạm Thị Minh Hiền đoàn Phú Yên đánh giá, quy trình thẩm định, phát hành sách giáo khoa còn lỏng lẻo, dễ dãi, vội vàng, lại đùn đẩy trách nhiệm như một trận đá bóng không có trọng tài điều khiển khi xảy ra sự cố.

Phụ huynh vật lộn dạy con mỗi tối: Tiến sĩ giáo dục chỉ ra sai lầm ‘chết người’

Nhiều phụ huynh ngồi kè kè dạy con buổi tối nhưng vẫn không hiệu quả. Tiến sĩ Vũ Thu Hương, nguyên giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội đã chỉ ra sai lầm chết người trong cách dạy con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng