Chọn thi ngành phù hợp qua phần mềm trắc nghiệm

TP - Để giúp học sinh trong việc xác định ngành nghề phù hợp với năng lực của mình, dựa trên lý thuyết của Holland Codes, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã thiết kế phần mềm trắc nghiệm để thông qua việc phân tích tính cách, sở thích, quy chiếu với các nhóm ngành, phần mềm sẽ tự động đánh giá...

Chọn thi ngành phù hợp qua phần mềm trắc nghiệm

Em đã tìm hiểu về trường ĐH Quốc tế Bắc Hà và các ngành đào tạo của trường này, cho em hỏi, ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông, Kỹ thuật Công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tuyển khối gì và ra trường em sẽ làm được gì? Làm sao em biết được mình thích hợp với những ngành nghề đó? 

Các ngành bạn hỏi đều tuyển khối A và A1. Đối với ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các đài phát thanh, truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông.

Có thể đảm nhận vai trò giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, truyền thông.

Học Kỹ thuật Công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kinh tế xây dựng của ĐH quốc tế Bắc Hà, kỹ sư xây dựng do Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đào tạo có thể đảm nhiệm công việc ở các vị trí : Kỹ sư thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp, các công trình công cộng,… ở các công ty tư vấn; kỹ sư giám sát tiến độ và chất lượng công trình xây dựng; chủ nhiệm các công trình xây dựng, các dự án đầu tư xây dựng; lập dự án và quản lý các dự án đầu tư xây dựng; làm công tác nghiên cứu và giảng dạy, làm công tác quản lý xây dựng ở các cơ quan, xí nghiệp…

Để giúp học sinh trong việc xác định ngành nghề phù hợp với năng lực của mình, dựa trên lý thuyết của Holland Codes, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã thiết kế phần mềm trắc nghiệm để thông qua việc phân tích tính cách, sở thích, quy chiếu với các nhóm ngành, phần mềm sẽ tự động đánh giá, chọn lọc nhanh những ngành, nghề phù hợp đối với người tham gia trắc nghiệm. Bạn có thể vào trang web của trường để tham khảo phần mềm này.

Sau khi đăng ký nguyện vọng (NV) thi ĐH, CĐ ở trường phổ thông vào tháng 3 thí sinh có được thay đổi NV không? Nếu có, thì thay đổi được vào thời gian nào? Khi đã nộp hồ sơ thi ĐH vào một ngành, một trường, nếu sau đó thấy không phù hợp, tôi có thể thay đổi ngành hay trường khác được không?

Nếu còn trong thời gian nộp hồ sơ, khi muốn thay đổi nguyện vọng, bạn có thể thay đổi ở trường THPT (thí sinh đang học THPT) hoặc đến Phòng GD&ĐT quận, huyện (thí sinh tự do) hoặc đến Sở GD&ĐT trước ngày 17/4 hoặc trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ (từ 18 đến 29/4). Bạn còn một cơ hội cuối cùng để thay đổi NV là buổi làm thủ tục dự thi tại các trường thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá