Chọn Trường Cao đẳng Y Dược theo tiêu chí như thế nào?

Hiện nay, các bậc phụ huynh làm ngành Y Dược đang lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược cho các con theo tiêu chí nào, nếu như các em không đủ điểm trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược Thành phố HCM để có thể tiếp nối nghề Y Dược của cha mẹ.

Chọn Trường Cao đẳng Y Dược theo tiêu chí như thế nào?

Chọn Trường, chọn ngành học không chỉ đơn giản là chọn một nghề để bảo đảm cho cuộc sống tương lai mà đó chính là niềm hạnh phúc của hành trình thực hiện ước mơ nghề nghiệp mà các em theo đuổi. Nhiều phụ huynh đang là cán bộ Y tế tâm sự, bây giờ việc lựa chọn cho con học ngành nghề gì là phải tính đến “đầu ra xin việc” khi con tốt nghiệp. Bác sĩ Mạnh Tuấn, cho biết năm nay con muốn vào Đại học Y khoa nhưng với lực học trung bình khá thì chắc không có cơ hội trúng tuyển. Do vậy, Sau khi tìm hiểu về thông tin các trường cao đẳng y dược tphcm trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn mới đây, con Bác sĩ Tuấn có nguyện vọng đăng ký vào Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố do em thích học ngành Điều Dưỡng để có thể tiếp nối truyền thống của gia đình đều là Thầy thuốc.

Tuy nhiên sau khi suy đi tính, vợ chồng Bác sĩ Mạnh Tuấn chị thấy nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn ra trường một hai năm mà vẫn chưa xin được việc đúng chuyên ngành, chuyên môn đã được đào tạo. Do gia đình toàn người làm ngành Y nên rất hiểu: Chọn Trường thì phải đến tận Trường xem cơ sở đào tạo đó có phòng thực hành Y Dược hay không? Có trang thiết bị Y tế đầy đủ đồng bộ để giảng dạy thực hành cho sinh viên hay chỉ có phòng học lý thuyết và thực hành thực tập phó mặc cho các bệnh viện dạy thực hành. Bác sĩ Tuấn cho biết: 20 năm làm việc trong ngành Y tế, đã chứng kiến khá nhiều sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn ra trường rất khó xin việc do không có kỹ năng Y nghiệp thực tế, dẫn đến việc không làm ngay được việc mà phải đào tạo lại các kỹ năng cơ bản của nghề y.

Để chọn giải pháp an toàn, vợ chồng chị Bác sĩ Tuấn đã đến nhiều Trường cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn để tận mắt xem các trang thiết bị đào tạo Y tế, các phòng thực hành thí nghiệm Y Dược. Cuối cùng, gia đình đã đăng ký cho con vào Trường cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh với lý do đây là Trường Cao đẳng Dược có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị thực hành Y Dược đầy đủ, hiện đại nhất trong các Trường Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn mà gia đình đến thăm quan, tìm hiểu để chọn Trường học cho con. 

Chọn Trường Cao đẳng Y Dược theo tiêu chí như thế nào? - ảnh 1  

Phụ huynh nên giúp con lựa chọn Trường chọn nghề?

PGS Trần Hà Minh Quân cho biết rằng, khi lựa chọn một nghề nào đó, có nghĩa là cả cuộc đời các em sẽ gắn bó với nghề nghiệp đó. Do vậy, khi các em lựa chọn một Trường nào đó để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng thì không đơn giản là tìm cho mình một cơ hội trúng tuyển, mà đó chính là một ngã rẽ của cuộc đời, bắt đầu cho hành trình định hình tương lai cuộc sống. Bởi vậy, các bậc phụ huynh chính là người phải trực tiếp đến nhiều trường để tìm hiểu về cơ sở trang thiết bị dạy học trước khi cho các em đăng ký nộp hồ sơ theo học. Tránh tình trạng học thực hành chỉ trên máy chiếu hoặc có phòng thực hành nhưng trang thiết bị nghèo nàn dẫn đến các em không được học thực tế.

Trên thực tế nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường lập nghiệp, chọn cho mình một ngành nghề mà xã hội đang rất cần, đó là nghề Y. Vì ngành Y liên quan đến vòng đời sinh tử của một con người từ khi sinh ra đến khi chết. Vòng đời Sinh – Lão – Bệnh – Tử của con người luôn cần đến Thầy thuốc. Do vậy, học ngành Y không bao giờ thất nghiệp nếu các em chọn đúng Trường đào tạo có chất lượng uy tín tốt.

Theo Thạc sĩ Trần Hữu Nghĩa, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Năm 2018, căn cứ vào nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế cho Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ Thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y học năm 2018 tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điều kiện trúng tuyển là thí sinh phải đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia. 

Chọn Trường Cao đẳng Y Dược theo tiêu chí như thế nào? - ảnh 2  

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2018 bằng các cách sau đây:

·        Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến online tại https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

·        Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

·        Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

·        Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 012.6981.6981 - 09.6881.6981

·        Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng