Sự kiện: SITC "mất tích"

Chủ đầu tư cử luật sư giải quyết vụ SITC

TP - Ông Lim Yee Ming - Luật sư của Cty Kelvinchia Partnership -đã được các cổ đông của Cty Life Knowledge Consultancy Pte.Ltd - Singapore ủy nhiệm thụ lý vụ SITC Việt Nam đột ngột “mất tích”.

SITC biến mất, học viên bơ vơ. Ảnh: Hồng Vĩnh
Bộ KH&ĐT cho biết, ngày 14/2, lãnh đạo Bộ đã nhận được văn bản chính thức từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Nội dung văn bản này cho biết, ông Lim Yee Ming được ủy nhiệm thụ lý vụ SITC Việt Nam đột ngột “mất tích”.

Luật sư Kelvin cùng 7 cổ đông khác (là những người đã bị ông Michael Yu lừa đảo) đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để tìm hiểu vụ việc.

Ông Lim Teck Seng - Cổ đông của SITC - đã thay mặt các cổ đông gửi Đại sứ quán Việt Nam bản danh sách những cổ đông bị Michael Yu lừa và đề nghị phía Việt Nam sớm ra lệnh truy bắt vị Tổng giám đốc này.

Ông Lim cũng đề nghị phía Việt Nam cho phép ông được thay mặt các cổ đông để tìm đối tác đầu tư mới; làm các thủ tục cần thiết tiếp nhận SITC Việt Nam.

Các cổ đông bị Michael Yu lừa hứa sẽ cùng với các cơ quan chức năng Singapore sớm giúp Bộ KH&ĐT giải quyết vụ việc. Các cổ đông này cho biết, vì bận việc gia đình nên chưa thể sang Việt Nam để phối hợp cùng với các cơ quan chức năng Việt Nam giải quyết vụ việc.

Luật sư Kelvin cũng cho biết, ông đã liên hệ được với Cục Các vấn đề xã hội của Singapore. Cục này hứa sẽ giúp đỡ, sắp xếp thời gian để đại diện Bộ KH&ĐT Việt Nam sang Singapore làm việc với luật sư và các cổ đông của SITC.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá