Sự kiện: SITC "mất tích"

Chủ đầu tư Singapore đề nghị truy tìm Michael Yu

TP - Sau khi Bộ KH&ĐT báo cáo về vụ việc lên Thủ tướng và đề nghị Bộ Công an phối hợp giải quyết, các cơ quan hữu quan đã có những hình thức hỗ trợ cần thiết đối với học viên của SITC.

Chiều 13/2, tin từ Bộ KH&ĐT cho biết, đoàn công tác liên bộ vẫn chưa sang Singapore để làm việc với chủ đầu tư (Cty Life Knowledge Consultancy Pte.Ltd - Singapore). Bộ KH&ĐT đang chờ thông tin cụ thể từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Trong ngày 14/2, Sở GD&ĐT tại các địa phương có SITC đóng trụ sở sẽ báo cáo Bộ KH&ĐT con số cụ thể số lượng học viên đã nộp tiền nhưng chưa được học, số lượng giáo viên, người lao động bị nợ lương.

Cục trưởng Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) Phan Hữu Thắng cho biết, Cục sẽ tiếp tục liên lạc với Đại sứ Việt Nam tại Singapore Dương Văn Quảng để nắm tình hình.

Vì mới đây ông Quảng đã gặp được chủ đầu tư và đề nghị chủ đầu tư trả lời về việc đột ngột “mất tích” của SITC Việt Nam. Chủ đầu tư đã hứa phối hợp với Bộ KH&ĐT giải quyết vụ việc này.

Thông qua Đại sứ quán Việt Nam, chủ đầu tư đề nghị Bộ KH&ĐT, các cơ quan chức năng Việt Nam truy tìm Tổng giám đốc SITC Việt Nam là ông Michael Yu (người Đài Loan).

Chủ đầu tư cũng đã hứa sẵn sàng tiếp xúc với đại diện Bộ KH&ĐT Việt Nam khi sang làm việc tại Singapore và sẽ cử đại diện luật sư của Cty từ Singapore sang Việt Nam để phối hợp giải quyết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá