Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Đổi mới mạnh mẽ dạy và học

TP - Ngày 27/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và trao tặng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Quốc gia TPHCM bức thư pháp mang chữ “Trí” nhằm động viên tinh thần học tập, nghiên cứu của các thế hệ thầy, trò nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm trường Đại học Quốc gia TPHCM.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm trường Đại học Quốc gia TPHCM.

Nói chuyện với tập thể cán bộ, giảng viên, Chủ tịch nước nêu rõ: Là một trường đại học trọng điểm của đất nước, Đại học Quốc gia TPHCM cần phải đi đầu, thực hiện sáng tạo, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Trong 10 -15 năm tới, Đại học Quốc gia TPHCM phải xác định rõ mục tiêu không chỉ khẳng định được vai trò hàng đầu trong hệ thống các trường đại học trong nước mà phải ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong khu vực, có những ngành học ngang tầm quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu trên, nhà trường cần đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, phát triển hài hòa cả đức, trí, thể, mỹ, dạy chữ, dạy người, dạy nghề cho người học, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, có thêm nhiều đề tài, công trình nghiên cứu mang tính thực tiễn, giải quyết những vấn đề lớn mà nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đặt ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng