Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh

TPO - Sáng 5/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018 tại trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tới dự còn có Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng các lãnh đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng Giáo dục Hoàn Kiếm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới

Trong diễn văn khai giảng, cô Trần Thị Thanh Thảo, hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương đã nhắc lại truyền thống của trường là thầy dạy hay trò học giỏi. Năm học vừa qua, thầy và trò đã đạt được những thành tích đáng kể. Trong đó, học sinh đã đạt được

Thầy cô giáo dành được 7 giải quốc gia, 8 giải thành phố, 11 giải cấp quận... Về phía  học sinh đạt 44 giải quốc tế, 21 giải quốc gia và 144 giải thành phố, 37% khối 9 đỗ vào trường chuyên của TP Hà Nội.

Năm học mới, trường THCS Trưng Vương quyết tâm tiếp tục phát phát huy truyền thống của trường thầy dạy hay trò học giỏi.  Nâng cai giáo dục đại trà. Tuyên truyền và tổ chức tốt hoạt động 100 năm trưng vương Đồng Khánh.

Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tham dự lễ khai giảng tại Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định giáo dục là nền tảng phát triển bền vững của đất nước, quyết định tương lai của dân tộc, giáo dục vừa là động lực, vừa là mục tiêu phát triển của xã hội, nhận thức sâu sắc trầm quan trọng của giáo dục đào tạo, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước.

Đồng thời,  giáo dục đào tạo đội ngũ cán bộ có tri thức, kỹ năng phát triển mạnh mẽ bền vững đưa đất nước ta tiến lên ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới. Tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm chăm sóc học sinh là con thương binh, liệt sĩ gđ có hoàn cảnh khó khăn. 

Đánh giá về kết quả đạt được trong năm học vừa qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngành giáo dục đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh - ảnh 2
Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục đào tạo được cải thiện rõ rệt và từng bước được hiện đại hóa, đội ngũ nhà giáo và đội ngũ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng với cơ cấu ngày càng hợp lý. 

“Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 được tổ chức nghiêm túc, có hiệu quả, các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay, dược bạn bè quốc tế đánh giá cao” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cho rằng trong những thành tựu và kết quả của ngành Giáo dục có sự đóng góp tích cực của ngành Giáo dục thủ đô, trong đó có Trường THCS Trưng Vương.

Trường THCS Trưng Vương có truyền thống thày dạy hay, trò học giỏi với nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo có bề dày kinh nghiệm và đã 5 lầ vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, nói chuyện.

Từ mái trường này nhiều học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo ưu tú của Đảng, Nhà nước, kỹ sư, bác sỹ, nghệ sỹ, doanh nhân thành đạt, nhiều năm liền nhà trường được công nhận lá cờ đầu của ngành Giáo dục, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Trong bài phát biểu của mình, chủ tịch nước đề nghị bước sang năm học mới 2017-2018 có ý nghĩa quan trọng với ngành giáo dục nước nhà, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường Đồng Khánh - Trưng Vương; tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương  pháp dạy và học theo hướng hiện đại, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo độc lập, khả năng kết nối học tập, tinh thần hợp tác, phát triển hơn nữa văn hóa đọc góp phần vào hành trang kiến thức toàn diện cho các em học sinh.

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, không để xảy ra bạo lực học đường, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp, tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh.

Kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội...

“Các em học sinh cần nỗ lực phấn đấu, học tập rèn luyện, học tập tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những tài năng, chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng hùng cường, nhân dân ta ngày càng ấm no hạnh phúc, sánh vai với bạn bè năm châu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hằng mong muốn” – Chủ tịch nước gửi gắm mong muốn của mình với các thế hệ học sinh. 

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng trường Trưng Vương
Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh - ảnh 3
Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh - ảnh 4
Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh - ảnh 5
Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh - ảnh 6
Chủ tịch nước: Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh - ảnh 7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá