Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai trường tại Vũng Tàu

TP - Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự Lễ khai giảng tại trường THPT Lê Quý Đôn (TP Vũng Tàu).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Thanh Niên
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Thanh Niên

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, thầy Lê Quốc Hùng-Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học vừa qua với 950 học sinh, nhà trường đã đạt được 1.035 giải học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên, trong đó có 110 giải quốc gia; tất cả học sinh lớp 12 của trường đủ điều kiện để tiếp tục học lên đại học, không chỉ các trường đại học trong nước, mà nhiều em đã giành được học bổng của nhiều trường đại học ở các nước tiên tiến.

Phát biểu với giáo viên và học sinh nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong nhà trường tiếp tục đạt những thành tích tốt, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung. Biểu dương các em học sinh đã có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2015-2016, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, trồng thêm nhiều cây xanh, xây dựng trường Lê Quý Đôn tiếp tục là điểm sáng của ngành giáo dục - đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và cả nước.

Ngay sau buổi khai giảng, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu ở huyện Đất Đỏ. Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng huyện Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Đất Đỏ).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá