Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng ĐH: Bộ GD&ĐT nói gì?

TPO - Bộ GD&ĐT cho biết việc, UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long là đúng thẩm quyền.

Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng ĐH: Bộ GD&ĐT nói gì?
Bộ GD&ĐT vừa cho biết đã nhận được báo cáo của trường ĐH Hạ Long về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long.

Theo báo cáo này, việc ông Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng nhà trường nhằm đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với một trường mới thành lập. Giai đoạn tiếp theo, sau khi tổ chức bộ máy nhà trường ổn định, trường ĐH Hạ Long sẽ chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh kiện toàn chức danh Hiệu trưởng, phù hợp với quy định, yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn.

Bộ GD&ĐT ghi nhận, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã rất quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của địa phương ở tất cả các cấp học, cơ sở giáo dục, trong đó có trường ĐH Hạ Long. Chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Ninh ngày càng được nâng cao, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bộ cũng cho hay trường ĐH Hạ Long là trường đại học công lập trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh nên theo quy định của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục ĐH, việc UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long là đúng thẩm quyền.

Luật không quy định Hiệu trưởng là nhân sự cơ hữu, quy định Hiệu trưởng phải có trình độ Tiến sĩ, ông Nguyễn Văn Thắng đáp ứng được điều kiện, tiêu chuẩn này. Về kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học được quy định trong Luật, UBND tỉnh Quảng Ninh đã vận dụng kinh nghiệm quản lý gián tiếp, quản lý vĩ mô (hoạch định chính sách, chiến lược) đối với ông Nguyễn Văn Thắng.

Đây là tình huống đặc biệt, là giải pháp tình thế trước mắt. Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét chỉ đạo trường ĐH Hạ Long sớm kiện toàn nhân sự Hiệu trưởng chuyên trách để tập trung vào công tác quản lý, điều hành các hoạt động của nhà trường.

Phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím cơ thể

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một phụ huynh học sinh tố cáo giáo viên chủ nhiệm đánh con mình bầm tím người. Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Hoàng Quốc Việt (TP Quy Nhơn).

Chủ tịch Quảng Ninh kiêm hiệu trưởng: ĐH Hạ Long báo cáo gì với Bộ Giáo dục?

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin cụ thể về vụ việc liên quan đến quyết định công nhận hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long đối với ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng ĐH: Còn nhiều băn khoăn

Việc ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa được công nhận là Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long khiến dư luận băn khoăn vì liên quan đến các quy định hiện hành. Thậm chí có ý kiến cho rằng, hiệu trưởng là chức danh quản lý chuyên môn, không thể lấy chuyên môn của lãnh đạo UBND tỉnh để bù vào.

Học sinh bị đưa ra cổng đứng nắng, Chủ tịch TP Hải Phòng xuống tận trường xử lý

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng xuống tận trường tiểu học Quang Trung để làm việc với nhà trường về vụ việc một học sinh lớp 1 bị phạt đứng nắng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C vì đi học sớm 15 phút.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng