Trường mẫu giáo Việt Triều Hữu Nghị (Hà Nội)

Chú trọng nâng cao chất lượng nuôi, dạy trẻ

Ngày 18/3, Trường mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị (Hà Nội) tổ chức đón Bằng chuẩn quốc gia mức độ 2 và công bố Quyết định Trường mầm non chất lượng cao.

Trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị (Hà Nội) đón Bằng chuẩn quốc gia mức độ II.
Trường Mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị (Hà Nội) đón Bằng chuẩn quốc gia mức độ II.

Được lựa chọn là cơ sở thực hành của trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo T.Ư, mỗi năm trường  mẫu giáo Việt Triều Hữu nghị đón nhận nhiều đợt giáo sinh về thực hành, thực tập theo phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời, đón nhận nhiều trường trong thành phố và các tỉnh bạn, các đoàn quốc tế đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Hiệu trưởng Ngô Thị Minh Hà cho biết, những năm qua, Trường mẫu giáo Việt Triều Hữu Nghị luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư của các cấp, ngành, sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của phụ huynh học sinh… nên cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học của Nhà trường không ngừng được củng cố và hoàn thiện, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nuôi, dạy trẻ.

Đến nay, Trường mẫu giáo Việt Triều Hữu Nghị đã có cơ sở vật chất hiện đại với 3970 m2, diện tích sử dụng gần 8000 m2, 17 lớp học cùng 11 phòng chức năng, tỷ lệ 13,5m2/trẻ. Đây là một trong những trường trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện được chuẩn số trẻ/lớp theo Điều lệ Trường mầm non.


Sau một thời gian dài (2014-2017) tích cực triển khai thực hiện thí điểm mô hình trường mầm non công lập chất lượng cao theo chủ trương của ngành và Thành phố, tháng 2/2017, Trường mẫu giáo Việt Triều Hữu Nghị chính thức được UBND TP công nhận trường mầm non chất lượng cao. Cùng với đó, nhà trường cũng hoàn thành việc xây dựng và công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ II.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng