Chưa cho phép trường ĐH hạ điểm chuẩn dưới sàn

Đó là thông tin từ Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 của Bộ GD-ĐT. Trước đó, một số trường ĐH đã đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép áp dụng mức điểm chuẩn một số ngành thấp hơn điểm sàn.

Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM thi Năng khiếu vẽ - Ảnh: Tuổi Trẻ.
Tuy nhiên, Bộ cho biết đã yêu cầu các trường (ĐH Nông lâm thuộc ĐH Thái Nguyên, ĐH Hải Phòng, ĐH Hồng Đức, ĐH Tây Bắc... trước hết cần thực hiện việc xét tuyển NV1, xác định mức điểm chuẩn NV1 tối thiểu bằng điểm sàn.

Sau khi tuyển NV1 nếu vẫn còn thiếu chỉ tiêu, Bộ mới chỉ đạo hướng giải quyết căn cứ vào điều kiện cụ thể, cho phép trường áp dụng theo điều 33 của quy chế tuyển sinh, mở rộng mức điểm ưu tiên khu vực hay hạ điểm chuẩn NV1.

Cũng theo Ban Chỉ đạo tuyển sinh, đến nay đã có ba trường ĐH gồm ĐH Ngoại thương, ĐH Ngân hàng TP.HCM và ĐH Kiến trúc TP.HCM có công văn gửi về bộ chính thức đề nghị xét tuyển thêm chỉ tiêu hệ ngoài ngân sách. Trong đó, Trường ĐH Ngoại thương chỉ đề nghị xét tuyển thêm đối với khối A với mức điểm thấp hơn điểm chuẩn NV1 là 1 điểm.

Vụ Đại học & sau Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, đang tiếp tục tiếp nhận đề nghị của các trường ĐH để tổng hợp tình hình, báo cáo bộ trưởng quyết định.

Dự kiến, Bộ sẽ xem xét cho phép một số trường có đủ các điều kiện cần thiết được tuyển sinh đào tạo ngoài ngân sách, tuy nhiên số chỉ tiêu tuyển thêm sẽ bị khống chế không vượt quá 10 - 15% tổng chỉ tiêu tuyển mới năm 2007 của từng trường.

Theo Thanh Hà
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá