Chưa có quyết định vẫn thông báo tuyển sinh

TP - Chưa trình hồ sơ cho UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT nhưng trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vẫn tùy tiện tuyển sinh, đào tạo Đại học Điều dưỡng dưới hình thức liên thông với trường Đại học Trà Vinh.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Năm 2015, trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh thông báo cho học viên đến nộp hồ sơ để học liên thông lên đại học điều dưỡng. Khi học viên đến nộp hồ sơ, nhà trường thông báo sẽ liên kết với trường Đại học Điều dưỡng Nam Định; sau một thời gian nhà trường lại cho biết sẽ liên kết với trường Đại học Hải Phòng. “Cho đến nay nhà trường lại thông báo liên kết với trường Đại học Trà Vinh. Khi bán hồ sơ, trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh lại bán hồ sơ của trường này mà không có liên quan gì đến trường Đại học Trà Vinh”, một học viên cho biết.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, ông Trần Xuân Hoan thừa nhận thủ tục của trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh liên kết với trường Đại học Trà Vinh mới chỉ nằm ở mức chủ trương, chưa trình UBND tỉnh xin ý kiến. Cũng theo vị hiệu trưởng này, sở dĩ nhà trường ra thông báo tuyển sinh khi chưa trình UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT là vì sợ... mất học viên.

Như vậy, việc liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh với trường Đại học Trà Vinh mới chỉ dừng ở mức chủ trương của hai đơn vị mà chưa có sự chấp thuận của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tùy tiện thông báo tuyển sinh, bán hồ sơ mang tên trường này là hoàn toàn trái quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng