Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Chưa kịp làm CMND có được đi thi?

TP - "Con tôi chưa làm được CMND thì có thể dùng hộ chiếu đi thi được hay không" (Vũ, 0913241...)/ "Nếu tôi chưa kịp làm CMND trước khi thi, không có hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân nào khác thì đi thi bằng giấy tờ nào?" (một bạn đọc)

Có thể dự thi bằng hộ chiếu. Nếu không có giấy tờ tùy thân, chưa kịp làm CMND bạn có thể xin xác nhận của cơ quan công an .

Tôi nhập ngũ tháng 10/2006 và cũng năm đó tôi trúng tuyển vào CĐ Giao thông, vậy tôi có được bảo lưu kết quả không (tôi chưa làm giấy tờ gì để bảo lưu kết quả đó khi nhập ngũ)? (01685506...)

Theo quy chế ngay năm trúng tuyển và thời điểm nhập ngũ bạn phải đến trường để bảo lưu kết quả. Trong trường hợp này, bạn cứ mang giấy báo trúng tuyển đến trường và giấy gọi nhập ngũ đến trường để trình bày rõ hoàn cảnh và tùy trường chấp nhận.

Có ngành quản trị du lịch không, nếu có thì học ở đâu (0913409...).

Ngành này có trong danh mục đào tạo của một số trường. Để biết thêm chi tiết bạn tìm đọc cuốn “Những điều cần biết trong tuyển sinh” sẽ được phát hành sau ngày 10/3/2008.

Hiện tôi đang đóng quân ở Đà Nẵng, nhà ở KV nông thôn, bố mất sức lao động 81%, mẹ là thương binh 2/4, tôi được cộng mấy điểm? (0983775...)

Bạn không nói rõ bạn ở địa điểm nào ở Đà Nẵng. Nếu bạn ở KV2 thì được cộng 0,5 điểm; nếu ở KV2-NT thì được cộng: 1,0 điểm; nếu ở miền núi thì được cộng 1,5 điểm. Ngoài ra, nếu là con thương binh dưới 81% bạn được cộng 1,0 điểm, trên 81% bạn được cộng 2,0 điểm.

Tôi đang sử dụng máy tính fx570ES, có được mang loại máy này vào phòng thi không? (0919108...)

Trước 2 kỳ thi Bộ GD&ĐT sẽ công bố cụ thể những vật dụng được mang vào phòng thi. Nhưng nhìn chung, thí sinh được mang vào phòng thi những dụng cụ, trong trường hợp này là máy tính,  không có thẻ nhớ và không có chức năng soạn thảo văn bản.

Có trường ĐH, CĐ hay TCCN trong quân đội dành cho nữ không, thi khối nào?(1685015...)

Trường nào cũng đào tạo cả sinh viên nam và nữ, tuy nhiên, tùy từng trường mà tỷ lệ nữ được đào tạo ở mức nhất định. Bạn tìm hiểu cụ thể điều này tại các cơ quan quận đội hoặc huyện đội nơi bạn đóng quân.

Hồ Thu
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá