Chưa phát hiện gian lận trong hồ sơ đăng ký dự thi

TPO - Theo ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng Vụ Đại học & Sau Đại học, Bộ GD&ĐT, đến ngày 7/4/2006, Bộ vẫn chưa phát hiện trường hợp nào gian lận trong hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Ảnh: Thanh Niên
Thông báo trên được ông Khôi đưa ra tại cuộc họp giao ban về công tác an ninh trật tự trong trường học do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng 7/8 tại Hà Nội.

Theo đó, sau khi tiến hành kiểm tra, Bộ GD&ĐT chưa phát hiện trường hợp nào gian lận trong thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2006 của thí sinh.

Được biết, năm ngoái, Bộ GD&ĐT đã phát hiện và xử lý 91 trường hợp gian lận trong hồ sơ đăng ký dự thi như làm giả bằng tốt nghiệp và các giấy tờ liên quan.

Theo đánh giá của ông Khôi, việc đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp hồ sơ đăng ký dự thi gian lận là một tín hiệu đáng mừng. Điều đó cũng chứng tỏ việc xiết chặt quy chế trong mùa tuyển sinh năm nay của Bộ GD&ĐT đã mang lại hiệu quả.

Ông Khôi cũng cho biết, tới đây Bộ sẽ làm việc với đại diện của các Sở, các trường ĐH, CĐ và lực lượng công an để bàn về việc đảm bảo trật tự trong mùa thi năm nay.

Từ 11/4 đến 17/4: Các trường trực tiếp thu hồ sơ 

Theo kế hoạch đã được công bố, thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ 10/3 - 10/4 tại các trường THPT nơi mình đang theo học.

Các thí sinh tự do nộp hồ sơ cho Sở GD&ĐT tại các địa điểm do Sở quy định. Tuy nhiên, bắt đầu từ 11/4 đến 17/4, các trường ĐH, CĐ sẽ trực tiếp thu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường ĐH, CĐ hết sức cẩn thận, tránh để xảy ra nhầm lẫn, cháy nổ làm mất hồ sơ của đăng ký dự thi của thí sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá