Thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ 2007:

Chưa thí sinh nào nộp hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, hôm qua, 16/3/2007, cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh (NĐCBVTS)” được phát hành đồng loạt trên cả nước.

Tuy nhiên thí sinh vẫn chưa có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào ĐH, CĐ,  mặc dù, tính từ thời điểm quy định nộp hồ sơ dự thi (10/3/2007),  1 tuần đã trôi qua.

Tại Hà Nội, chiều 16/3 cũng như nhiều tỉnh thành khác, các trường THPT đã đến Sở GD&ĐT để nhận tài liệu NĐCBVTS về cho học sinh của mình. Được biết,  sau một ngày cuốn cẩm nang này sẽ được phát đến tay học sinh.

Hà Nội có  14 điểm nhận hồ sơ ở các Phòng GD&ĐT quận, huyện và một điểm nhận ngay tại địa điểm của Sở GD&ĐT (từ 26/3 đến 10/4) ở 23 Quang Trung.

Thí sinh đang là học sinh THPT ở Hà Nội nói riêng  và  trên cả nước nói chung sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ dự thi và nộp hồ sơ dự thi tại trường THPT đang theo học. Thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ dự thi ở các điểm thu nhận hồ sơ do các Sở GD&ĐT quy định riêng.

Đã một tuần trôi qua kể từ thời điểm nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ nhưng các địa điểm thu hồ sơ cả nước chưa thể thu một hồ sơ dự thi nào.

Ngoài lý do cuốn NĐCBVTS chưa được phát hành khiến thí sinh không thể có thông tin cụ thể, chính thức của các trường, còn nguyên nhân khác là ngành GD-ĐT vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về lệ phí thi đăng ký dự thi, lệ phí dự thi chính thức là bao nhiêu, thu làm 1 lần như phương án mới đề xuất để chống thí sinh ảo hay thu 2 lần như mọi năm.

Vì vậy, 14 điểm thu hồ sơ ở các Phòng GD&ĐT ở Hà Nội cũng như tất cả các điểm thu hồ sơ trên cả nước vẫn chỉ làm một nhiệm vụ là niêm yết tất cả các văn bản của Bộ  GD&ĐT, của Sở GD&ĐT nhằm hướng dẫn cho các thí sinh quy trình, thủ tục nộp hồ sơ và giải đáp nếu thí sinh thắc mắc.

Khi nào sẽ có hướng dẫn cụ thể về phương án thu 2 lệ phí kể trên? Câu hỏi đã được đặt ra cho các vụ chức năng của Bộ GD&ĐT; tuy nhiên, Vụ nọ chỉ sang Vụ kia và câu trả lời cuối cùng là Bộ Tài chính chưa duyệt và đến nay cũng chưa ai biết được chính thức là khi nào có quyết định cuối cùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng