Chuẩn bị du học

Để du học thành công, nhất thiết bạn phải trang bị cho mình kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa và đặc biệt là pháp luật và giáo dục của nước mà bạn chuẩn bị đến du học...

Du học sinh Việt Nam tại Pháp tư vấn du học. Ảnh: XM
- Bạn nên có thông tin về thời tiết, tỷ giá tiền tệ, phong tục tập quán, những số điện thoại trợ giúp. Điều này sẽ tránh cho bạn các cú sốc không cần thiết.

- Bạn cũng nên tìm hiểu trường kỹ càng, làm quen, liên hệ với các sinh viên đã từng học tại các nước, trường đó để có quan hệ trước.

- Bạn nên mở thẻ tín dụng từ trước để thuận tiện cho việc nhận tiền học phí, ăn ở.

- Những hành trang tối thiểu bạn cần mang là máy tính, điện thoại,văn phòng phẩm, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và thị thực nhập cảnh (visa), một số ảnh thẻ để dùng cho việc làm các loại thẻ khi cần.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang các giấy tờ liên quan đến trường sẽ học, như thư mời học, tên người phụ trách sinh viên quốc tế tại trường đến học, một số tiền tiêu vặt trong thời gian đầu, các loại thuốc dự phòng thông thường như dầu xoa, thuốc ho, đau đầu, đau bụng...

Ảnh gia đình, bạn bè và một số đĩa nhạc yêu thích sẽ giúp bạn bớt nhớ nhà trong thời gian đầu.

- Bạn nên ghi số điện thoại liên lạc lên tất cả các túi hành lý để tiện trình báo trong trường hợp bị thất lạc

- Tại sân bay nước bạn, tuyệt đối không mang hộ quà người lạ gửi. Bạn nên đến quầy thông tin để nhân viên hướng dẫn bạn cách bay tiếp hoặc di chuyển về nơi bạn ở bằng các phương tiện công cộng nếu cần.

- Sử dụng máy rút tiền tự động ở nơi có nhiều người lui tới, có đèn sáng, không đứng ngay tại máy rút tiền tự động để đếm tiền.

Theo Thu Lê
Ngoisao.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá