Chuẩn bị tốt cho hệ thi TOEFL mới

Hệ thi mới thực hiện trên cơ sở Internet (IBT) đã chính thức triển khai ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức từ 2005 tiếp tục thực hiện ở các nước còn lại trên thế giới năm 2006.

So với các hình thức thi cũ: thi trên giấy (P.B.T) và thi trên máy tính (C.B.T), hệ thi Toefl mới có những khác nhau cơ bản.

Hệ thi mới kiểm tra cả bốn kỹ năng giao tiếp: đọc hiểu, nghe hiểu, nói và viết với có yêu cầu cao hơn và toàn diện hơn.

Về thi đọc hiểu, số bài đọc không nhiều hơn nhưng từng bài có lượng từ nhiều hơn (khoảng 700 từ). Nghe hiểu là hai bài hội thoại dài, dưới dạng thảo luận một bài có tính chất học vấn (academic discussion) và bốn bài giảng có nội dung học vấn (academic lecturer). Về kỹ năng nói, người dự thi phải trình bày hai bài nói ngắn(độc thoại) theo yêu cầu của câu hỏi thi. Ngoài ra còn phải trình bày bốn bài nói có tổng hợp các kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu, thông qua các câu hỏi thi. Về kỹ năng viết, người dự thi phải viết một bài luận theo chủ đề và một bài viết có tổng hợp các kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu thông qua các câu hỏi thi.

Bạn có thể đến cơ sở luyện thi Toefl do nhà giáo Nguyễn Phú trực tiếp giảng dạy tại Phòng 203 B6 - Thanh Xuân Bắc - Hà Nội.
Tel : 04 8542700 or email: amec-edu@fpt.vn

Điểm nổi bật nhất trong kỳ thi Toefl mới là sự vận dụng tổng hợp các kỹ năng giao tiếp để xử lý các thông tin trong học tập nghiên cứu và làm việc, trong đó hai kỹ năng cơ bản nhất được vận dụng trong thực hành giao tiếp là đọc hiểu và nghe hiểu.

Nội dung thi Toefl mới cũng không kiểm tra ngữ pháp theo một bài riêng như trước đây mà thay vào đó là sự đánh giá chính xác qua hai môn thi nói và viết.

Nội dung thi Toefl mới được thực hiện qua “ Internet” từ các trung tâm kiểm tra đáng tin cậy trên toàn thế giới.

Khoảng thời gian thi Toefl mới khoảng từ 3 tiếng rưỡi đến 4 tiếng trong cùng một ngày.

Hệ thi mới cũng cho phép người thi được ghi chép thông tin cần thiết trong các bài đọc, bài nghe để xử lý các thông tin khi cần trả lời câu hỏi.

Việc chuẩn bị tốt cho hệ thi mới sẽ đem lại cho người dự thi khả năng thực hành tiếng rất tích cực. Bạn có thể học tập, nghiên cứu tốt ở các bậc cao từ khi học ở nước ngoài. Hệ thống thi này, cho phép bạn kiểm tra khả năng tiếng Anh thực sự, từ khâu nghe giảng, đọc sách đến thảo luận và báo cáo bằng tiếng Anh.

Để chuẩn bị cho dự thi hệ Toefl mới, bạn cần phải nghiên cứu kỹ hơn về nội dung, cách thi và dự các lớp luyện thi theo hệ thi mới.

P.V

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá