Chưa đỗ tuyển sinh đã thành... cán bộ

TP - Xe công những ngày qua còn kiêm thêm nhiệm vụ chở con em các “sếp” đi dự thi ĐH. Hầu như đầy đủ các tỉnh từ Đăk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai cho đến Bình Dương, TPHCM… đều “có mặt”.

Trong 2 ngày thi vừa qua, hai hàng xe 4 bánh nối đuôi nhau đậu trước cổng Hội đồng thi trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, cơ sở 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (thi vào Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia  TPHCM).

Xe chở thí sinh đi thi ngang nhiên án ngữ trước cổng trường. Không kể những nhà giàu có chở con em mình đi thi, chúng tôi đếm được gần 10 chiếc mang biển số xanh.

Xe công những ngày này còn kiêm thêm nhiệm vụ chở con em các “sếp” đi dự thi ĐH. Hầu như đầy đủ các tỉnh từ Đăk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai cho đến Bình Dương, TPHCM… đều “có mặt”.

Một phụ huynh (xin giấu tên) có mặt tại đây trong 2 ngày qua bức xúc phát biểu:

“Trong khi cả nước đang hô hào tiết kiệm, cán bộ chuyển sang đi xe buýt, xe máy thì họ lại ngang nhiên dùng xe công để sử dụng vào việc riêng như thế này. Không biết trong 2 ngày thi, cơ quan của các vị này có việc cần sử dụng xe thì sẽ làm cách nào?

Chúng tôi dắt díu con em đi thi, tiết kiệm từng đồng, còn họ thì đưa đón bằng xe hơi, sử dụng tiền của Nhà nước. Điều này không thể chấp nhận được. Có phải con họ chưa thành cử nhân đã thành cán bộ?”.

Bát nháo dịch vụ ăn theo

Có lẽ dịch vụ ăn theo mùa tuyển sinh rầm rộ nhất tại thành phố đợt thi vừa qua là dịch vụ phát tờ rơi quảng cáo. Điều đáng nói ở đây là những đơn vị phát tờ rơi này chỉ chăm chăm vào hiệu quả quảng cáo chứ không cần chú ý đến việc người nhận sẽ xử lý chúng như thế nào.

Những ngày qua, thí sinh và phụ huynh tập trung tại khu vực Ngã tư Thủ Đức và quận 9  bị các quán cơm, nước tại nơi này “chém” không thương tiếc.

Một đĩa cơm đã “đội” lên từ 15.000- 35.000đ. Một ly nước tăng lên 10.000đ/ly.

Không “chịu nổi nhiệt”, nhiều phụ huynh đã quyết định mua cơm hộp từ những nơi xa hơn, đem đến đây phục vụ con em mình. Những thí sinh ít tiền hơn đành nhai vội nhai vàng ổ bánh mì và chờ đến giờ vào phòng thi tiếp. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá