Chùm ảnh: Háo hức đón chờ năm học mới

TPO- Sáng nay, 5/9, học sinh ở Hà Nội nô nức đến trường khai giảng năm học mới. Sân trường ở thủ đô ngập tràn cờ, bóng bay và hoa. Các bé gặp nhau vui đùa, háo hức đón chờ hồi trống khai giảng năm học mới.

Niềm vui khai trường của học sinh Tiểu học Kim Giang Hà Nội sáng nay, 5/9. Ảnh: Nam Nghĩa.

7h30 phút sáng nay, rất đông phụ huynh và học sinh có mặt tại trường tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội). Những gương mặt ngây thơ, xinh xắn luôn nở nụ cười rạng rỡ, vui mừng trong bộ đồng phục mới và đẹp. Trong không khí sôi động, rợp cờ, hoa, học sinh nào cũng háo hức.

Bé Thanh Mai, sáu tuổi, tung tăng chạy trong sân trường, khoe: “Cháu đi học lớp 1, được mẹ mua quần áo mới, dép mới và cả bóng bay nữa để đón khai giảng”.

Tại trường Mầm non 31 Nhà Chung, mỗi bé được phát một túi quà khai giảng. Được nhận quà là một hộp sữa, túi kẹo và gói bim bim..., ai cũng vui cười hớn hở. 

Đưa con đi khai giảng, mẹ cũng háo hức. Ảnh: Đỗ Hợp.

Nhiều phụ huynh cho biết, các bé đi học mầm non, tiểu học rất háo hức chờ ngày khai giảng năm học mới. Có bé thức dậy từ 5 giờ sáng, giục bố mẹ chuẩn bị đến trường.

Chị Vinh Huyền, mẹ của một học sinh vào lớp 1 Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội, cho biết, sáng nay, đưa con đi học, chị cũng hồi hộp. Khi thấy cô giáo đưa con xếp hàng, nhìn bé đứng cùng các bạn, vui đùa thấy yên tâm và vui sướng.

Chùm ảnh khai giảng năm học mới sáng nay, 5/9

Đùa vui trong lúc đợi biểu diễn chào mừng năm học mới.

Ông quạt cho cháu, chờ đến giờ khai giảng năm học mới

Con đến trường chào đón năm học mới, bố tranh thủ làm... phó nháy.

Sáng nay, sinh viên nhiều đại học ở Hà Nội cũng đến trường làm thủ tục nhập học. Trong ảnh, sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội làm thủ tục tại trường.

Tân sinh viên nhập học và làm thủ tục tại Ký túc xá Mễ Trì, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhiều phụ huynh ở các tỉnh xa đưa con đến trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Ngồi chờ ở sân trường, dường như ai cũng có tâm trạng. Còn đó bao nỗi lo nhà trọ, học phí..

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng