Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ

TPO - Sáng nay (1/8), ngày đầu tiên thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH- CĐ đợt 1.

Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại một số trường ĐH ở TP. HCM đã có rất đông thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ.

Tại sân trường Đại học Sài Gòn ngay từ sáng sớm đã có rất đông thí sinh và phụ huynh tới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Để thuận tiện cho phụ huynh, trường đã bố trí mấy chục bàn ghế, căng dù lớn để che mưa, che nắng và dùng nhiều bảng lớn để dán thông tin xét tuyển, chỉ tiêu từng ngành để thí sinh tìm hiểu.

Tại trường Đại học Kinh tế TPHCM, việc nộp hồ sơ được nhà trường bố trí trong một giảng đường lớn với khoảng 30 cán bộ để giải quyết cho thí sinh bao gồm nhập thông tin và máy đọc mã vạch của thí sinh. Tại đây, thí sinh, phụ huynh ngồi đọc thông tin xét tuyển trên màn hình lớn của hội trường. Trường không thu lệ phí xét tuyển khi thí sinh đăng ký xét tuyển (trực tiếp, online, đường bưu điện) mà chỉ thu khi thí sinh đến nhập học.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sáng nay cũng có đông thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển. Đồng thời, trường này cũng quyết định miễn lệ phí xét tuyển cho thí sinh khu vực 1 và khu vực 2 nông thôn, vùng ven biển bị ảnh hưởng do cá chết vì nhiễm chất thải của Formosa.

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết: “Theo quy định thí sinh phải nộp 30.000 đồng/ hồ sơ đăng ký xét tuyển, dù nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hay qua đường bưu điện. Tuy nhiên, do các em ở 2 khu vực này còn rất nghèo, di chuyển khó khăn nên trường quyết định miễn lệ phí để động viên các em”.

Trong khi đó, tại trường Đại học Sư phạm TPHCM, ngay từ sáng sớm đã có rất đông thí sinh và phụ huynh tới nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Nhà trường bố trí phụ huynh, thí sinh được dồn vào 2 giảng đường gồm 1.03 và 1.13 để yêu cầu vào máy tính để đăng ký xét tuyển chứ không nhận đăng ký trực tiếp.

Dưới đây là chùm ảnh thisinh ngày đầu tiên đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ tại TPHCM .

Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 1 Ngay từ sáng sớm, hàng trăm thí sinh và phụ huynh đã đến trường ĐH Sư phạm TPHCM để đăng ký xét tuyển.
Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 2 Nhà trường bố trí 16 máy tính ở hai hội trường để thí sinh đến đăng ký trực tiếp.
Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 3 Do lần đầu tiên đăng ký trực tiếp nên rất nhiều phụ huynh, thí sinh bao vây các cán bộ để hỏi thông tin.
Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 4
Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 5 Sau khi đượccác cán bộ trường ĐH Sư phạm TPHCM hướng dẫn, các thí sinh tự mày mò làm trên điện thoại.
Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 6 Photo: ..
Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 7 Các thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký tại trường ĐH Sài Gòn
Chùm ảnh ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển ĐH- CĐ - ảnh 8 Hai mẹ con thí sinh Đỗ Thị Ngọc Dung (Tiền Giang) hôm nay xuất phát từ nhà 5h sáng để lên TPHCM nộp hồ sơ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng