Chứng chỉ TOEIC, IELTS đạt chuẩn được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, IELTS đạt điểm yêu cầu, hay các bằng cấp tiếng Pháp, Nhật... sẽ được miễn thi ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp 2015.

Chứng chỉ TOEIC, IELTS đạt chuẩn được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ - ảnh 1 Thí sinh tham gia kỳ thi Olympic ngoại ngữ hoặc có các bằng cấp theo quy định của Bộ sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ. 
Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành quy định chung về việc miễn thi môn ngoại ngữ cho những trường hợp cụ thể trong việc xét tốt nghiệp kỳ này. Theo quy định, trong những năm tới, đề thi môn ngoại ngữ bảo đảm phù hợp với chương trình bộ môn hiện hành (học trong 7 năm học) nên yêu cầu năng lực tương ứng bậc 2, khung 6 bậc Việt Nam (tương đương A2, khung tham chiếu Châu Âu).

Trong những năm sau, học sinh học chương trình 10 năm, đề thi sẽ yêu cầu năng lực bậc 3, khung 6 bậc Việt Nam (tương đương B1, khung tham chiếu Châu Âu).

Trong kỳ thi năm 2015, Bộ sẽ thực hiện miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đã tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ.

Ngoài ra những thí sinh có các chứng chỉ, bằng cấp sau cũng được miễn thi tốt nghiệp:

Chứng chỉ TOEIC, IELTS đạt chuẩn được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ - ảnh 2
Theo thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, đây là quy định dành cho việc miễn thi môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp. Còn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng là do các trường tự quyết định và công bố. 
Theo Nguyễn Loan

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá