Chung tay san sẻ yêu thương

TP - “Chương trình Đèn Đom Đóm quả thật đã làm em rất xúc động. Đó là nghị lực phi thường của các em nhỏ, thực sự không thể diễn tả bằng lời. Và những tấm lòng nhân ái của mọi người, đặc biệt là thầy cô và những người thực hiện chương trình. Cám ơn tất cả. Mỗi lần xem xong chương trình là một lần em được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng học tập, biết trân trọng những gì mình đang có. Năm mới em chúc cho chương trình ngày càng phát triển, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người và các tổ chức”.

Chung tay san sẻ yêu thương

> Ước mơ dạy chữ cho trẻ em nghèo

Dưới mái tranh lụp xụp, các em vẫn cần mẫn học hành
Dưới mái tranh lụp xụp, các em vẫn cần mẫn học hành.
 

Không chỉ có bạn Hoàng Phương chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình mỗi khi xem chương trình Đèn Đom Đóm vào tối thứ 3 hằng tuần trên VTV2, mà chương trình còn nhận rất nhiều đồng cảm, động viên từ cộng đồng, đặc biệt từ những người từng công tác trong ngành giáo dục như thầy Nguyễn Kiến Hùng - Trường Tiểu học Khánh Yên (Lào Cai): “Là giáo viên từng công tác ở những nơi như vậy nên tôi rất hiểu và cảm thông với các thầy, cô và các em học sinh. Các thầy cô và các em hãy cố gắng lên nhé. Chúc chương trình Đèn Đom Đóm ngày càng phát triển và lớn mạnh, nhận được nhiều sự đồng tình và giúp đỡ của mọi người. Món quà tuy nhỏ nhưng đã sưởi ấm được nhiều con tim”.

Đó là nguồn động lực, sức mạnh to lớn từ tinh thần đến vật chất để Đèn Đom Đóm có thể đi một hành trình dài 10 năm qua, với hơn 20 ngàn học bổng được trao, 8 ngôi trường được xây mới, thắp sáng ước mơ cho nhiều thế hệ học trò vùng khó.

Chương trình Đèn Đom Đóm năm học 2011-2012 đang bước vào giai đoạn tổng kết hồi hộp, đầy hạnh phúc dành cho ngôi trường Đèn Đom Đóm thứ 9 được Cô Gái Hà Lan tài trợ xây mới. Những ngôi trường khác sẽ được giúp đỡ xây mới hoặc sửa sang tùy vào ngân sách đóng góp từ các bạn.

Có người nói: Bạn hạnh phúc không phải là khi bạn cười, mà là khi bạn nhìn thấy nụ cười trên môi ai đó hé nở. Bạn Phạm Hoàng Trung nói: “Và chương trình Đèn Đom Đóm cũng vậy, nó đem đến thật nhiều những nụ cười. Hy vọng một ngày không xa, em có thể trở thành một tình nguyện viên trong chương trình Đèn Đom Đóm để có thể đến nhiều vùng quê nghèo, nơi có những con người đáng khâm phục để sẻ chia và được nhìn thấy họ cười. Nụ cười của các bé hồn nhiên quá”.

Lúc này đây, chúng tôi không mong muốn gì hơn là mỗi người chúng ta bớt chút thời gian, dành ra ít tiền quà bánh để nhắn tin và bình chọn cho các ngôi trường mà mình muốn giúp. Hy vọng với đóng góp ấy, năm học mới, Trường Tiểu học 2 Viên An Đông ở Cà Mau, Trường Tiểu học Mỹ Bình 1 ở Sóc Trăng, Trường Tiểu học và Trung học Tà Xi Láng ở Yên Bái... sẽ không còn chật vật với thời tiết, thiên tai, để hạnh phúc đến trường của các em học sinh vùng nghèo trọn vẹn.

Thoảng nghe đâu đó lời một bài hát rất ý nghĩa “Nếu có yêu tôi, thì hãy yêu tôi bây giờ, đừng đợi ngày mai...”. Với Đèn Đom Đóm cũng vậy, nếu có yêu những ngôi trường, yêu các em thơ thì hãy chung tay góp sức ngay bây giờ bạn nhé!

Chương trình truyền hình thực tế Đèn Đom Đóm 2011 chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày công bố ngôi trường được bình chọn nhiều nhất. Hãy nhắn tin “DDD mã số trường” để đóng góp cho trường hoặc “DDD” cho chương trình gửi đến 8751, và đón xem kết quả trong đêm truyền hình trực tiếp Gala Đèn Đom Đóm 2011 bắt đầu lúc 20h ngày 29-3 trên kênh VTV2.

Bạn cũng có thể liên hệ và gửi đóng góp trực tiếp (tiền, vật chất…) về: Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm với số tài khoản (VND): 0021100129008, (USD): 0021100466004 - Ngân hàng TMCP Quân Đội (Sở giao dịch Hà Nội) hoặc Ban Khoa Giáo Đài TH Việt Nam, số 43 – Nguyễn Chí Thanh – Ba Đình - Hà Nội. ĐT: (04) 38318655.

Bạn cũng có thể giới thiệu, đề cử các trường hoặc học sinh khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng qua website www.dendomdom.com.vn


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng