Chương trình đào tạo CEO đầu tiên được bảo hộ bản quyền

TPO - Mới đây, chương trình đào tạo Mini MBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO của Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả. Đây là chương trình đầu tiên đào tạo CEO được bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả do Cục bản quyền Tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp ngày 26/6/2014 ghi rõ, tác phẩm “Chương trình đào tạo Mini MBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO” là tác phẩm viết, của 2 tác giả: Tiến sĩ Trần Phương Lan (Viện Phó Viện quản trị Kinh doanh FSB – Giám đốc chương trình miniMBA) và Thạc sĩ Nguyễn Hồng Hà (trưởng phòng R&D kiêm Phó Giám đốc Chương trình Mini MBA). Giấy chứng nhận được cấp cho Chủ sở hữu là Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT.

Nội dung của tác phẩm được đăng ký bảo hộ là bộ khung của chương trình đào tạo Mini MBA và nội dung cơ bản của 12 chuyên đề nằm trong chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo CEO đầu tiên được bảo hộ bản quyền  - ảnh 1 

Lý giải việc đăng ký bản quyền Tác giả, Tiến sĩ Trần Phương Lan cho biết, gần đây, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã phát hiện ra một đơn vị đào tạo khác ”bê nguyên xi” tới 10/12 chuyên đề của MiniMBA vào chương trình đào tạo của họ.

Vì thế, FSB đã thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền cho tất cả các sản phẩm của mình, gồm chương trình MiniMBA và 5 chương trình đào tạo chức năng khác bao gồm: CCO, CFO, CHRO, SMM, MSM. 

Chương trình đào tạo CEO đầu tiên được bảo hộ bản quyền  - ảnh 2 Tiến sĩ Trần Phương Lan - một trong 2 tác giả của chương trình

Được biết, chương trình Mini MBA được nghiên cứu bắt đầu từ cuối năm 2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ lãnh đạo cho Tập đoàn FPT trong giai đoạn thực hiện chiến Toàn cầu hóa.

Năm 2011, Viện Quản trị Kinh doanh FSB là đơn vị đầu tiên đưa khái niệm MiniMBA đến với doanh nhân Việt Nam bằng chương trình đào tạo ngắn gọn trong 3 tháng.

Sau mấy năm triển khai, Mini MBA đã đào tạo được 58 khóa với hơn 2.000 học viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng