Chuyện bên lề cuộc thi Đại học

TP - Ở địa điểm thi trường Bình Thọ (Thủ Đức) thuộc Hội đồng thi ĐH Nông lâm TP HCM, có một thí sinh đặc biệt: được cha dìu vào tận phòng thi (ảnh).

Thí sinh đó tên là N.H.Quang đến từ thành phố Nha Trang. Ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Quang té từ lầu 1 xuống đất và bị vỡ xương sườn.

Trước khát khao được tham dự kỳ thi ĐH của Quang, cả gia đình khăn gói đưa Quang vào TP Hồ Chí Minh. Quang dự thi cả đợt 1 (ĐH Khoa học tự nhiên).

Không được làm thí sinh vì không ghi rõ tình trạng sức khỏe

Một thí sinh khiếm thị dự thi vào ĐH Sư phạm TPHCM dở khóc dở cười, khăn gói trở về quê vì không được dự thi.

Số là, trong khi làm hồ sơ dự thi, thí sinh này không ghi rõ tình trạng sức khỏe bản thân nên ĐH Sư phạm TPHCM vẫn cấp phiếu dự thi. Trong khi đó, theo quy định, thí sinh khiếm thị không thuộc đối tượng tuyển sinh của trường.

“Người mẫu” bị nhốt nhưng vẫn được  xem World Cup

Sáng ngày 10/7, Trường ĐH Kiến trúc tổ chức thi môn “Vẽ người mẫu” (khối H). 108 người mẫu đã được tập trung ở tại trường từ tối hôm trước. Nhưng thời điểm tập trung lại trùng với đêm diễn ra trận chung kết World Cup giữa 2 đội Italia và Pháp.

Vậy là nhà trường linh động bằng cách đặt tivi màn hình lớn cho các người mẫu theo dõi. Dù thức khuya xem World Cup nhưng xem ra vào buổi thi sáng 10/7,  các người mẫu vẫn tỉnh táo như thường (ảnh) . 

Huế: Nắng nóng, 2 giám thị bị ốm, 3 thí sinh nhập viện 

Thời tiết nắng nóng đã khiến cho 2 cán bộ coi thi bị ốm và 3 thí sinh phải nhập viện khi đang làm bài thi trong ngày thi thứ hai (10/7).

Kết thúc đợt thi thứ 2, tại HĐTS Đại học Huế có 46 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 2 trường hợp mang ĐTDĐ vào phòng thi, 3 trường hợp bị khiển trách.

Tổng cộng đã có 483 thí sinh bỏ thi giữa chừng không tham gia hết cả 3 môn thi. Sau buổi thi cuối cùng, 2 bến xe Bắc- Nam trong thành phố đông nghịt các thí sinh trở về quê, khiến cho các xe “cháy” vé.

Các thí sinh lẫn người nhà phải tràn ra QL1A giữa trời nắng đổ lửa để chờ đón xe hồi hương.

Đà Nẵng: Không có giám thị bị kỷ luật

Trong đợt này tại ĐH Đà Nẵng có 28 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi. Không phát hiện trường hợp nào mang ĐTDĐ và các máy lạ vào phòng thi.

Đây là kỳ thi tuyển sinh ĐH đầu tiên triển khai thi môn ngoại ngữ bằng hình thức trắc nghiệm, nhưng phần lớn các thí sinh đều nắm được cách thức làm bài.

Mặc dù có đến 40% giám thị là sinh viên, nhưng không có trường hợp giám thị nào vi phạm kỷ luật coi thi. LCT

Cần Thơ: 5 thí sinh bị đình chỉ

Tổng hợp của Hội đồng tuyển sinh cụm Cần Thơ, đợt thi thứ hai có 34.602 thí sinh dự thi trong tổng số 46.109 hồ sơ đăng ký, đạt 75,2%.

Trong đợt này có 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ. Như vậy, tổng cộng trong hai đợt tuyển sinh, cụm Cần Thơ có 5 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 3 trường hợp sử dụng điện thoại di động. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá