"Chuyền đuốc" du học của nhóm SV Việt Nam tại Mỹ

(TPO) Giới thiệu về du học Mỹ, hướng dẫn viết luận văn, bí quyết thi TOEFL, SATs... là một trong những chủ đề của hội thảo du học "Chuyền đuốc" do nhóm SV Việt Nam tại Mỹ tổ chức.

Sau khi diễn ra thành công tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 25/6, hội thảo du học "chuyền đuốc" (Passing Of the Torch) sẽ tiếp tục được các SV Việt Nam đang học đại học tại Mỹ (nhóm VietAbroader) tổ chức ở Hà Nội vào sáng chủ nhật (16/7).

Đỗ Huyền My, sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Nghiên cứu châu Á và Trung Quốc học - Trưởng ban tổ chức cho biết, với sự tham gia của khoảng 30 thành viên (cả cộng tác viên), hội thảo du học Mỹ lần này sẽ có thêm nhiều hoạt động mới so với “Chuyền đuốc” 1.

Ngoài việc giới thiệu chung về du học Hoa Kỳ, tư vấn kinh nghiệm viết luận văn, nộp đơn, xin học bổng, chương trình giành cho phụ huynh…, các “chuyên gia tư vấn” sinh viên sẽ kể lại những câu chuyện đời thường của mình trong quá trình học tập, nghiên cứu tại các trường đại học của Mỹ.

Đặc biệt, tại “Chuyền đuốc” lần này cũng sẽ có sự góp mặt của bà Nguyễn Thanh Trang - Phó Giám đốc Ban tuyển sinh của trường Đại học Mount Holyoke (Trường dành cho nữ sinh), thuộc bang Massachuset.

Bà Trang sẽ trực tiếp phỏng vấn học sinh Việt Nam quan tâm đến trường và sẽ cấp học bổng cho những học sinh xuất sắc (điều kiện sẽ được thông báo tại hội thảo).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn mời tới hội thảo Giáo sư Mark Ashwill (Đại học Suny I Buffalo) - một chuyên gia đã có nhiều cuốn sách viết về du học. Ông sẽ có những lời khuyên du học Mỹ tốt cho những SV Việt Nam đang có ý định du học Mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá