Chuyển viên chức giáo viên sang hợp đồng: Sẽ thí điểm ĐH và THPT trước

TPO - Chiều 6/6, kết luận tại buổi làm việc với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý về kế hoạch triển khai nhiệm vụ khảo sát thực trạng đội ngũ nhà giáo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đưa ra quan điểm chính thức của Bộ đối với chủ trương chuyển viên chức giáo viên sang hợp đồng.

Chuyển viên chức giáo viên sang hợp đồng: Sẽ thí điểm ĐH và THPT trước

Việc chuyển dần viên chức giáo viên sang chế độ hợp đồng lao động là vấn đề lớn, có tác động đến hơn một triệu thầy cô giáo. Ông Nhạ cho biết Bộ GD&ĐT ý thức rõ việc này, do vậy sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu kỹ trước khi đề xuất xin chủ trương thí điểm triển khai.

“Trước mắt, chúng ta sẽ nghiên cứu xây dựng đề án đề xuất thí điểm chuyển dần viên chức giáo viên sang hợp đồng lao động đối với một số trường đại học và một số trường trung học phổ thông có đủ điều kiện; chưa xem xét thí điểm việc chuyển viên chức giáo viên sang hợp đồng lao động đối với giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và những nơi chưa đảm bảo các điều kiện thí điểm triển khai, nhất là các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, dù chính sách có thế nào thì chúng ta đều hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, thu nhập và đảm bảo công bằng đối với tất cả các nhà giáo” – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết

Chính vì thế, Bộ trưởng đề nghị Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục làm đầu mối tổ chức khảo sát, nghiên cứu kỹ để xây dựng đề án đề xuất thí điểm chuyển dần viên chức giáo viên sang hợp đồng lao động. Sau khi hoàn thành đề án, kịp thời thông tin trên các phương tiện truyền thông để giáo viên và các tầng lớp nhân dân được biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá